Nhật Bản phát triển khẩu trang thông minh có khả năng phiên dịch

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2020 06:22 GMT+7

VTV.vn - Một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản đã phát triển loại khẩu trang thông minh, cho phép phiên âm và dịch từ tiếng Nhật sang 8 ngôn ngữ khác.

Khi việc đeo khẩu trang trở thành chuẩn mực thời COVID-19, một công ty khởi nghiệp của Nhật Bản đã phát triển loại khẩu trang thông minh có thể dịch từ tiếng Nhật sang 8 ngôn ngữ khác.

Cụ thể, Donut Robotics là một công ty công nghệ Nhật Bản, từng phát triển robot dịch thuật và hướng dẫn tại sân bay quốc tế Tokyo. Hiện tại, công ty đã ứng dụng công nghệ này vào sản phẩm mới là chiếc khẩu trang thông minh mang tên C-mask.

Chiếc khẩu trang được làm bằng nhựa trắng, cùng kích cỡ với khẩu trang tiêu chuẩn. Khẩu trang có khả năng kết nối với điện thoại di động và máy tính bảng thông qua Bluetooth để chuyển lời nói thành tin nhắn văn bản, thực hiện cuộc gọi và khuếch đại giọng nói của người đeo.

Taisuke Ono, Giám đốc điều hành của Donut Robotics, cho biết: “Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để phát triển robot và chúng tôi sử dụng công nghệ đó để tạo ra một sản phẩm thông minh trong đại dịch COVID-19”.

Ono đã huy động được 28 triệu Yen thông qua trang web gây quỹ cộng đồng của Nhật Bản Fundinno.

Khoảng 5.000 chiếc khẩu trang thông minh sẽ đến tay người tiêu dùng Nhật Bản bắt đầu từ tháng 9 tới. Công ty cũng đang tìm cách bán sản phẩm tại Trung Quốc, Mỹ và châu Âu.

Giá cho mỗi chiếc khẩu trang phiên âm giọng nói là khoảng 40 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước