Nhiều cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống cấp "luồng xanh" vận tải

Quốc Lê-Thứ hai, ngày 26/07/2021 23:19 GMT+7

Nhiều doanh nghiệp vận tải không đăng ký được "luồng xanh" bởi phầm mềm bị tấn công dẫn đến ùn tắc tại chốt kiểm dịch những ngày qua.

VTV.vn - Trong ngày 26/7, hệ thống "luồng xanh" bị tấn công với tần suất trung bình 500 truy cập mỗi giây.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về tình hình tấn công mạng vào phần mềm đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code (luồng xanh) đối với vận tải hàng hóa.

Thống kê trong ngày 26/7 cho thấy, hệ thống bị tấn công với tần suất trung bình 500 truy cập mỗi giây. Hậu quả của cuộc tấn công đã làm cho hệ thống thường xuyên bị treo, làm gián đoạn; cán bộ xử lý tại các Sở Giao thông Vận tải không thể phê duyệt hồ sơ.

Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cho biết đơn vị này đã tiếp nhận thông tin và đang hỗ trợ xử lý, khắc phục sự cố cũng như điều tra sự việc.

Lái xe cần biết những luồng xanh Hà Nội kết nối với luồng xanh quốc gia Lái xe cần biết những luồng xanh Hà Nội kết nối với luồng xanh quốc gia

VTV.vn - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa công bố luồng xanh giao thông của thành phố kết nối với luồng xanh quốc gia qua địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước