Những câu hỏi lớn cho iPhone thế hệ thứ 10 trước "giờ G"

H.M (dịch)-Thứ hai, ngày 11/09/2017 17:56 GMT+7

VTV.vn - Siêu phẩm iPhone thế hệ mới của Apple sắp ra mắt đang khiến người hâm mộ rất tò. Sau đây là những câu hỏi chưa có lời giải.

Thiết kế hoàn toàn mới?

Những câu hỏi lớn cho iPhone thế hệ thứ 10 trước giờ G - Ảnh 1.

Thay đổi lớn nhất trên iPhone thế hệ thứ 10, được trông chờ và cũng được giới mộ điệu dự đoán nhiều khả năng xảy ra nhất, chính là thiết kế của sản phẩm lần này. Đây có thể sẽ là thay đổi mang tính bước ngoặt của Apple cho smartphone cao cấp của mình khi ngoài tỷ lệ màn hình thay đổi, thiết kế không viền, táo khuyết thậm chí còn loại bỏ đi nút home truyền thống.

Trong liên tưởng của nhiều người, iPhone thế hệ mới sắp ra mắt giống một chiếc Galaxy S8 nhiều hơn là một thiết kế mang tính phát huy truyền thống của Apple.

Camera nhận diện khuôn mặt?


Những câu hỏi lớn cho iPhone thế hệ thứ 10 trước giờ G - Ảnh 2.

Một thay đổi khác nữa trên iPhone thế hệ mới và cũng được các chuyên gia công nghệ, các blogger chuyên theo dõi mảng thông tin smartphone nhận định, đó chính là camera trước có khả năng nhận diện khuôn mặt. Thậm chí, một số nguồn tin còn chỉ đích xác rằng camera này sẽ nằm ở phần đỉnh của chiếc điện thoại - nơi ở các thế hệ trước là chỗ dành cho bộ khung viền. Nhiệm vụ chính của chiếc camera này là khả năng nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ quét 3D. Người dùng có thể mở khóa chỉ bằng việc nhìn vào chiếc smartphone của mình thay vì phải mở khóa bằng công nghệ sinh trắc học cảm biến vân tay hiện tại.

Ngoài ra, công nghệ này được cho là cũng sẽ giúp Apple trong những nhiệm vụ khác ví dụ như chuyển về chế độ im lặng các thông báo một cách tự động hay các dịch vụ thanh toán.

iPhone đắt nhất trong lịch sử?

Những câu hỏi lớn cho iPhone thế hệ thứ 10 trước giờ G - Ảnh 3.

Apple không thay đổi nhiều về giá iPhone trong những năm vừa qua tuy nhiên mọi chuyện có lẽ sẽ khác khi smartphone thế hệ thứ 10 của táo khuyết chính thức trình làng. Với việc trang bị cho sản phẩm sắp ra mắt một loạt tính năng mới có phần ưu việt hơn so với các thiết bị đang cạnh tranh trên thị trường, dự kiến, Apple sẽ không bán sản phẩm của mình với giá dưới 1000 USD.

Đây là thử thách rất lớn đối với Apple bởi lẽ mức giá rất cao này có thể sẽ là rào cản khiến người dùng e dè trong việc tiếp cận iPhone mới. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, nếu Apple thật sự thành công trong việc bán ra chiếc smartphone có mức giá tới 1000 USD, táo khuyết sẽ tạo dựng nên một cột mốc mới cho thị trường smartphone cao cấp.

Màu mới?

Những câu hỏi lớn cho iPhone thế hệ thứ 10 trước giờ G - Ảnh 4.

Cùng với thiết kế mới, iPhone thế hệ thứ 10 được đồn thổi sẽ có 3 phiên bản màu - đen, bạc/trắng và một màu mới có thể là nâu, vàng đồng... Hiện tại, một số bằng chứng đang chỉ ra rằng, Apple sẽ cho ra mắt một phiên bản với biến thể từ màu vàng.

Sạc không dây?

Sau nhiều năm đứng ngoài cuộc đua tích hợp sạc không dây cho sản phẩm của mình, dường như Apple đã không thể ngồi yên thêm nữa. Giới thạo tin khẳng định chắc nịch rằng Apple sẽ trang bị sạc không dây cho iPhone thế hệ thứ 10. Ngoài việc khiến thiết bị trở nên bớt vướng víu hơn là phải cắm dây sạc, việc trang bị sạc không dây còn giúp Apple bán thêm được sản phẩm phụ kiện sạc đi kèm. Tuy nhiên, công nghệ sạc được Apple sử dụng vẫn còn là yếu tố gây tranh cãi.

Touch ID?


Những câu hỏi lớn cho iPhone thế hệ thứ 10 trước giờ G - Ảnh 5.

Với việc thay đổi toàn bộ chiếc iPhone so với hình mẫu trước đây, Apple chắc chắn sẽ phải bố trí lại công nghệ Touch ID. Đây cũng là câu hỏi lớn nhất của người dùng về sản phẩm mới. Hiện tại, 3 giả thuyết đang được đặt ra là:

Apple sẽ thiết kế Touch ID trực tiếp vào bên trong màn hình hiển thị.

Apple sẽ di chuyển cảm ứng ra mặt sau của thiết bị, giống với cách làm của nhiều sản phẩm smartphone khác trên thị trường hiện nay.

Touch ID sẽ bị xóa sổ trên iPhone 8 và sẽ được thay bằng một công nghệ sinh trắc học khác tân tiến hơn.

Cho tới thời điểm hiện tại, giả thuyết 2 và 3 đang có khả năng cao sẽ trở thành hiện thực bởi lẽ việc tích hợp Touch ID lên cả màn hình được đánh giá là chưa khả thi, tốn nhiều chi phí. Trong khi đó, theo tờ Wall Street Journal, tính thực tế của việc đưa cảm biến vân tay ra mặt sau sản phẩm cũng bị nghi ngờ bởi điều đó sẽ ảnh hưởng tới thiết kế vốn có của mặt lưng sản phẩm. Nói cách khác, một công nghệ sinh trắc học mới được áp dụng lên iPhone thế hệ thứ 10 là điều giới mộ điệu đang rất chờ đón vào lúc này.

Đến tay người dùng muộn hơn?


Những câu hỏi lớn cho iPhone thế hệ thứ 10 trước giờ G - Ảnh 6.

Câu hỏi chưa có lời giải đáp vào lúc này là việc bao giờ iPhone mới sẽ tới được tay người tiêu dùng. Trong quá khứ, Apple sẽ bắt đầu chuyển những đơn hàng đầu tiên sau khoảng 7-10 ngày. Tuy nhiên, nhiều tính năng tích hợp trong sản phẩm mới cũng có thể sẽ dẫn tới việc siêu phẩm của táo khuyết được bán đi muộn hơn. Theo dự đoán, iPhone thế hệ thứ 10 nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên thị trường trong khoảng những tháng cuối năm, sau khi Apple giới thiệu thêm 2 sản phẩm mới theo chu kỳ ra mắt iPhone của hãng là iPhone 7S và iPhone 7S Plus.

Đừng lo, iPhone 8 sẽ có giá bán không quá 'chát' Đừng lo, iPhone 8 sẽ có giá bán không quá "chát" WSJ: Apple đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn cung iPhone 8 WSJ: Apple đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn cung iPhone 8 iPhone 8 liệu có chắc là iPhone 8? iPhone 8 liệu có chắc là iPhone 8?

TIN MỚI