Những cơ hội từ triển lãm hàng không Singapore

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/02/2018 15:56 GMT+7

Triển lãm Hàng không Singapore ngày 6/2/2018. (Ảnh: Kyodo)

VTV.vn - Hai trọng tâm chính trong triển lãm hàng không tại Singapore năm nay là các công nghệ lái tự động và an ninh mạng hàng không, đặc biệt trên các máy bay không người lái.

Triển lãm hàng không châu Á đang diễn ra tại Trung tâm triển lãm Changi, Singapore. Đây là một trong ba triển lãm về hàng không lớn nhất thế giới, diễn ra hai năm một lần. Năm nay, hơn 1.000 công ty từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, hứa hẹn nhiều cơ hội hợp tác và phát triển. Đặc biệt trong lĩnh vực vận chuyển dân dụng.

Hai trọng tâm chính trong triển lãm hàng không tại Singapore năm nay là các công nghệ lái tự động và an ninh mạng hàng không, đặc biệt trên các máy bay không người lái. Ngoài các tên tuổi lớn, năm nay triển lãm cũng ưu ái không gian cho gian hàng của hàng chục công ty mới khởi nghiệp.

Triển lãm năm nay đặc biệt chú ý tới chiếc máy bay chở khách thân hẹp C919 đầu tiên do Trung Quốc tự sản xuất - đối thủ mới, cạnh tranh với chiếc 787 của Boeing và A350 của Airbus. Tổng công ty Máy bay thương mại Trung Quốc (COMAC) - nhà sản xuất chiếc máy bay chở khách đầu tiên đã có được đơn hàng đặt hơn 700 chiếc từ triển lãm.

Hiện tại, các hãng hàng không khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số các đơn hàng của Airbus và Boeing. Theo ước tính của Boeing, khu vực này sẽ chiếm 39% tổng nhu cầu máy bay toàn cầu cho tới năm 2036. Khả năng tăng trưởng lớn mang lại nhiều cơ hội hợp tác và phát triển cho các doanh nghiệp hàng không tại thị trường sôi động này.

Triển lãm hàng không châu Á năm nay sẽ kết thúc vào ngày 11/2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước