Những con số khó tin của Alibaba trong Ngày độc thân

Thùy An-Thứ tư, ngày 13/11/2019 11:04 GMT+7

VTV.vn - Doanh số của Alibaba trong ngày mua sắm Single Day 2019 đã lập kỷ lục mới, vượt xa so với năm ngoái.

Theo tổng kết của trang Bloomberg, kết thúc ngày mua sắm độc thân Single Day 11/11, các giao dịch trên các nền tảng của Alibaba đã cán mốc 268 tỷ Nhân dân tệ (tương đương với 38,3 tỷ USD). Con số này này vượt xa doanh số của năm ngoái là 213,5 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 30,7 tỷ USD.

Những con số khó tin của Alibaba trong Ngày độc thân - Ảnh 1.

Siêu sao Taylor Swift cùng biểu tượng nhạc pop châu Á G.E.M. góp mặt trong chương trình khai mạc ngày mua sắm Single Day của Alibaba

Ước tính đã có khoảng nửa tỷ người mua sắm không chỉ đến từ Trung Quốc mà còn từ nhiều quốc gia khác tham gia vào "cuộc marathon" mua sắm kéo dài trong 24h này. Rất nhiều bạn trẻ chờ đợi cơ hội mua sắm các sản phẩm giá rẻ từ thiết bị của Apple, Xiami cho tới các mặt hàng thông dụng hàng ngày như quần áo, giày dép, mỹ phẩm cho tới các sản phẩm nông sản độc đáo như xoài Uganda…

Alibaba đã tổ chức một chương trình giải trí hoành tráng tại Thượng Hải và truyền hình trực tiếp trên nhiều nền tảng khác nhau để cổ vũ người tiêu dùng chi tiền. Siêu sao Taylor Swift cùng biểu tượng nhạc pop châu Á G.E.M. cũng có mặt đủ để thấy sự chịu chơi như thế nào của ông lớn thương mại điện tử Trung Quốc.

Các con số thống kê cũng cho thấy, sức mua vào ngày lễ độc thân năm nay tăng 26% so với năm trước. Chỉ sau 1 phút 8 giây, Alibaba đã đạt doanh thu 1 tỷ USD. Và sau 9 giờ, con số này đã lên tới 158,31 tỷ USD (tương đương 22,63 tỷ USD), tăng đến 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những con số khó tin của Alibaba trong Ngày độc thân - Ảnh 2.

Chỉ sau 1 phút 8 giây, Alibaba đã đạt doanh thu 1 tỷ USD

Lượng hàng hóa được bán trực tuyến trong ngày lễ độc thân ở Trung Quốc trong 24h thậm chí còn lớn hơn so với kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày ở Mỹ bắt đầu từ Lễ Tạ ơn và kết thúc bằng Cyber Monday.

Con số khoảng 500 triệu người tham gia mua sắm năm nay cao hơn khoảng 100 triệu người so với năm ngoái. Theo ông Jiang Fan, Chủ tịch của Taobao và Tmall, đây là kết quả của việc Alibaba đã phát triển ra nhiều thị trường mới hơn.

Dù đạt doanh số khủng nhưng cổ cổ phiếu giao dịch của Alibaba tại Mỹ đã giảm 1,9% vào thứ Hai xuống còn $183,70 lúc 11h sáng tại New York.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước