Những sai lầm Apple mắc phải trong thiết kế sản phẩm

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 17:25 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là những sai lầm điển hình mà Apple đã mắc phải trong quá trình thiết kế và sản xuất sản phẩm mang thương hiệu Táo Khuyết.

Bên cạnh những mẫu sản phẩm iPhone, iPad, Mac và Apple TV với thiết kế gần như hoàn hảo, Apple đôi khi cũng trình làng những sản phẩm sở hữu thiết kế kỳ lạ đến mức khó hiểu. Đó là những phụ kiện đi kèm với những sản phẩm chính được công ty phát hành ra thị trường trong năm 2015.

Dưới đây là những sản phẩm sở hữu thiết kế khó hiểu của Apple trong năm qua:

Magic Mouse 2


Cổng sạc của Magic Mouse nằm phía dưới của chuột

Cổng sạc của Magic Mouse nằm phía dưới của chuột

Phiên bản tiếp theo của chuột không dây do Apple sản xuất đã được hãng công bố vào tháng 10 năm nay với tên gọi Magic Mouse 2. Bên cạnh thiết kế mượt mà, sang trọng, thiết bị sở hữu một điểm trừ lớn là cổng sạc được đặt ở phía dưới của chuột. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng không thể sử dụng chuột trong khi đang sạc thiết bị.

Đối với một công ty tập trung vào tính năng nhiều hơn so với thiết kế, đây là một sự lựa chọn thiết kế vô cùng khó hiểu. Những lời bình luận, chê bai về “chuột kỳ diệu” mới của Apple không ngừng xuất hiện trên mạng xã hội Twitter.


Bình luận của người dùng trên Twitter về Magic Mouse 2

Bình luận của người dùng trên Twitter về Magic Mouse 2

“Nếu muốn vừa sạc, vừa sử dụng chuột mới của Apple, bạn chỉ còn cách đục thủng một lỗ lớn trên bàn làm việc của mình” - một người dùng đưa ra bình luận mỉa mai về thiết kế khó hiểu của cổng sạc trên chuột không dây mang thương hiệu Táo Khuyết.

Apple Pencil

Apple Pencil thực chất là chiếc bút cảm ứng stylus có giá 99 USD dành riêng cho chiếc máy tính bảng màn hình lớn iPad Pro. Về thiết kế, chiếc bút hoàn toàn không có vấn đề gì, tuy nhiên, khi sạc chiếc bút, người dùng sẽ lập tức nhận ra điểm gây khó hiểu ở chiếc bút stylus này.


Cách sạc Apple Pencil trên iPad

Cách sạc Apple Pencil trên iPad

Cụ thể, để sạc Apple Pencil, người dùng sẽ phải cắm trực tiếp chiếc bút vào cổng Lightning của iPad. Theo nhận xét trên PC Mag, việc cắm sạc cho Apple Pencil mang tới cảm giác không chắc chắn bởi liên kết giữa chút và iPad mong manh đến mức như có thể bị gãy.

Dongle dành cho Apple Pencil


Phụ kiện đi kèm Apple Pencil

Phụ kiện đi kèm Apple Pencil

Nếu không muốn chiếc iPad Pro của mình trông giống như một món vũ khí thời trung cổ khi sạc Apple Pencil, người dùng buộc phải sử dụng thêm một thiết bị có lựa chọn khó hiểu khác. Đó là chiếc khóa nhỏ, dễ bị đánh mất mang tên Dongle cho phép người dùng cắm bút Apple Pencil vào tường như iPhone hoặc nối vào đầu cáp sạc Lightning.

Bàn phím Smart Keyboard


Bàn phím Smart Keyboard dành cho iPad Pro

Bàn phím Smart Keyboard dành cho iPad Pro

Cách sạc Apple Pencil không phải vấn đề duy nhất mà iPad Pro gặp phải. Chiếc bàn phím Smart Keyboard với giá 179 USD nhận được nhiều lời chê của người dùng.

Cụ thể, bàn phím sở hữu thiết kế không hề bắt mắt và không cho phép người dùng thay đổi góc dựng iPad. Bên cạnh đó, bàn phím quá mỏng cũng khiến người dùng đau tay khi gõ và nhập dữ liệu.


Bàn phím do công ty Logitech sản xuất dành cho iPad Pro

Bàn phím do công ty Logitech sản xuất dành cho iPad Pro

Trong khi đó, phụ kiện bàn phím do công ty Logitech sản xuất dành cho iPad Pro có thiết kế đẹp hơn và mang lại người dùng trải nghiệm gõ bàn phím tốt hơn.

Ốp sạc Smart Battery Case

Đây là một trong những sản phẩm chịu nhiều lời phê bình nhất của Apple. Chiếc ốp sạc dành cho iPhone 6S này được tích hợp pin bên trong, cho phép người dùng sử dụng thiết bị lâu hơn.

Tuy nhiên, chiếc ốp này chỉ giống như một chiếc ốp silicone của iPhone thông thường với một phần thừa ở mặt sau. Trang The Verge nhận xét: “Chiếc ốp trông giống như bạn đang cố nhét quá nhiều thẻ tín dụng và thẻ ID vào phía sau ốp iPhone của mình”.

Ốp sạc của iPhone 6S với thiết kế lồi phía sau khó hiểu
Ốp sạc của iPhone 6S với thiết kế lồi phía sau khó hiểu

Trong khi đó, người dùng có thể lựa chọn nhiều ốp sạc khác với thiết kế phẳng sang trọng như Juice Pack Air của Mophie dành cho iPhone 6S.


Ốp sạc của Mophie dành cho iPhone 6S

Ốp sạc của Mophie dành cho iPhone 6S

Ngoài ra, thiết kế của chiếc ốp sạc này còn một điểm khó hiểu nữa là đèn báo sạc nằm phía trong của ốp. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng buộc phải tháo iPhone khỏi ốp sạc để kiểm tra quá trình sạc của ốp.


Nhận xét của người dùng trên Twitter về việc thiết kế đèn báo sạc bên trong ốp sạc của Apple

Nhận xét của người dùng trên Twitter về việc thiết kế đèn báo sạc bên trong ốp sạc của Apple

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI