Những smartphone sẽ được Samsung nâng cấp lên Android 6.0 Marshmallow

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 15:05 GMT+7

Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+ sẽ là những sản phẩm được cập nhật Android 6.0 Marshmallow sớm nhất của Samsung

VTV.vn - Theo lộ trình nâng cấp hệ điều hành rò rỉ của Samsung, Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge+ sẽ là hai sản phẩm đầu tiên được cập nhật lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow.

Mới đây, trang Phone Arena đã đăng tải thông tin về lộ trình nâng cấp hệ điều hành smartphone lên phiên bản Android 6.0 của Samsung. Theo đó, lộ trình sẽ được chia thành 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 gồm 8 sản phẩm, giai đoạn 2 gồm 6 sản phẩm và giai đoạn 3 sẽ được tiến hành sau khi hoàn thành thử nghiệm ban đầu.


Lộ trình nâng cấp hệ điều hành smartphone lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow của Samsung

Lộ trình nâng cấp hệ điều hành smartphone lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow của Samsung

Hiện tại, chỉ có 6 sản phẩm mới nhất trong giai đoạn 1 đã được ấn định ngày cập nhật lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow. Trong số đó, Galaxy Note 5Galaxy S6 Edge+ sẽ được nâng cấp lên Android 6.0 vào tháng 12/2015. Bộ đôi Galaxy S6Galaxy S6 Edge sẽ được cập nhật hệ điều hành vào tháng 1/2016. Cuối cùng, Galaxy Note 4 và Galaxy Note Edge sẽ được nâng cấp lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow vào tháng 2/2016.


Galaxy Note 5 (trái) và Galaxy S6 Edge+ (phải)

Galaxy Note 5 (trái) và Galaxy S6 Edge+ (phải)

Trong khi đó, Galaxy S5, Galaxy Alpha và toàn bộ các smartphone ở giai đoạn 2 bao gồm: Galaxy A8, Galaxy A7, Galaxy A5, Galaxy A3, Galaxy E7 và Galaxy E5 hiện vẫn đang chờ đợi phê duyệt về mặt kỹ thuật.s


Galaxy S6 (trái) và Galaxy S6 Edge (phải)

Galaxy S6 (trái) và Galaxy S6 Edge (phải)

So với Android 5.0 Lollipop, phiên bản Android 6.0 Marshmallow được bổ sung thêm một số tính năng mới, trong đó bao gồm tính năng Doze giúp tăng thời lượng pin bằng cách tự động nhận diện chế độ nghỉ của máy và tắt các ứng dụng chạy ngầm hay tính năng Google On Tap cho phép hiển thị thêm thông tin của kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, phiên bản Android mới còn được nâng cấp trợ lý ảo Google Now, hỗ trợ nhận dạng vân tay, mở rộng dung lượng bộ nhớ hỗ trợ qua thẻ microSD…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI