Những thay đổi đáng kể trên iPhone 6S, 6S Plus so với phiên bản cũ

Hải Minh-Thứ năm, ngày 10/09/2015 09:00 GMT+7

VTV.vn - Rạng sáng 10/9 theo giờ Việt Nam, Apple đã trình làng 2 phiên bản iPhone mới 6S và 6S Plus với những nâng cấp đáng kể so với iPhone 6 và 6 Plus ra mắt trước đó một năm.

3D Touch

3D Touch được các lãnh đạo của Apple giới thiệu là thế hệ mới của Multi-Touch được Steve Jobs giới thiệu tại hội nghị Macworld tháng 1/2007 - thứ sau đó đã làm thay đổi thói quen sử dụng điện thoại của toàn thế giới.

Đi sâu vào công nghệ mới này, Apple có trang bị thêm một tấm cảm nhận lực bấm từ màn hình xuống để phản hồi lại lệnh của người dùng. Taptic mới cho phép phản hồi rung lại cực nhanh. Với công nghệ này thì màn hình iPhone có thể nhận được lực khi chúng ta chạm lên màn hình.

Như vậy, người dùng sẽ không chỉ chạm (touch) lên màn hình iPhone mà còn có thể bấm (press) và điện thoại thông minh của Táo khuyết sẽ xử lý và phản hồi được những thao tác này của người dùng. Đây thực tế không phải công nghệ qúa mới khi trước đó Apple đang sử dụng trên Apple Watch và TrackPad (Force Touch) những chiếc Apple New Macbook 2015.

 

VIDEO giới thiệu công nghệ 3D Touch của Apple.


Camera được nâng cấp lên 12 MP

Bên cạnh tính năng 3D Touch, camera được nâng cấp cũng là một điểm nhấn trên mẫu iPhone 6S và 6S Plus vừa được Apple giới thiệu.

iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ lên kệ ngày 25/9 iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ lên kệ ngày 25/9

VTV.vn - Apple sẽ chính thức bắt đầu sự kiện ra mắt sản phẩm mới diễn ra tại San Francisco vào lúc 00h00 ngày 10/9 (theo giờ Việt Nam).

Đây là lần đầu tiên kể từ iPhone 4s, Apple tiến hành nâng cấp độ phân giải cho smartphone của hãng (từ 8MP lên 12MP). Thực tế, từ trước tới nay, dù độ phân giải khá khiêm tốn so với các đối thủ cạnh tranh, tuy nhiên, khả năng xử lý hình ảnh của camera trên iPhone luôn được đánh giá là rất tốt. Vì thế, lần cải tiến này của Apple hứa hẹn sẽ giúp người dùng thỏa sức sáng tạo hơn trong thế giới nhiếp ảnh smartphone.

Thực tế, Apple chia sẻ camera trên iPhone 6S và 6S Plus được cải tiến ở mức độ subpixels giúp cho hình ảnh sắc nét hơn, ít nhiễu hơn và màu sắc trung thực hơn. Độ phân giải của tính năng quay video được tăng từ Full HD lên 4K.

Ngoài ra, Apple thêm tính năng Live Photo. Apple khẳng định đây thực chất không phải là video. Camera trên thế hệ iPhone mới sẽ có chức năng ghi lại những hình ảnh sớm hơn hoặc muộn so với thời điểm bấm chụp và phát lại chúng nên tạo cảm giác như người dùng đang theo dõi một đoạn video khi xem lại. Đây không phải là tính năng quá đột phá khi nó cũng đã có mặt trên một số thiết bị di động khác sớm hơn.

Selfie cũng có flash

Thực tế, màn hình của  iPhone 6s và 6s Plus được trang bị thêm tính năng dùng màn hình làm flash khi chụp tối mà Apple gọi là Retina flash. Cụ thể, khi người dùng chụp ảnh bằng camera trước trong điều kiện thiếu sáng, màn hình sẽ đưa và trắng và sáng lên gấp 3 lần mức sáng nhất của màn trắng để làm flash cho iPhone.

Chip Apple A9

iPhone mới được trang bị CPU Apple A9 tối ưu hoá cho việc sử dụng thực thế. CPU mới mạnh hơn 70% so với CPU của iPhone 6, còn GPU mạnh hơn 90% so với GPU của iPhone 6.

Thông số kỹ thuật:

Thông số chi tiết về bộ đôi iPhone mới
Thông số chi tiết về bộ đôi iPhone mới

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước