Những thủ thuật hay dành cho tai nghe AirPods của Apple

Theo Người đưa tin-Thứ bảy, ngày 04/03/2017 16:55 GMT+7

VTV.vn - Có nhiều điều mà bạn có thể làm việc với chiếc tai nghe không dây AirPods của Apple, tuy nhiên không phải ai cũng rõ về điều này.

Ghép nối với các sản phẩm không phải của Apple

Để bắt đầu ghép nối AirPods với các thiết bị Android, Apple TV hoặc bất cứ thiết bị nào không làm việc với chip W1 của Apple, bạn hãy đặt AirPods trong hộp đựng, sau đó lật nắp lên, bấm và giữ nút nhỏ phía sau đáy vỏ sạc cho đến khi đèn LED nhỏ bắt đầu nhấp nháy.

Những thủ thuật hay dành cho tai nghe AirPods của Apple - Ảnh 1.

Sau đó thiết bị sẽ hiển thị trong phần thiết lập ghép nối Bluetooth trên điện thoại Android, máy tính hoặc TV. Hãy nhớ rằng, khi bạn đang kết hợp một sản phẩm không phải của Apple, nó chỉ có nhiệm vụ phát âm thanh. Trong khi chức năng tháo một AirPods ra khỏi tai sẽ không tạm dừng nhạc.

Để quay trở lại sử dụng AirPods với iPhone, bạn chỉ cần chọn lại AirPods từ trình cài đặt Bluetooth của iPhone, và chúng sẽ lại kết hợp với nhau.

Tiết kiệm pin cho AirPods

Nếu sử dụng nhiều cuộc gọi điện thoại, bạn có thể thấy thời lượng pin AirPods đang ở mức thấp. Nếu muốn giải quyết vấn đề, bạn hãy sử dụng một AirPod làm việc độc lập như một tai nghe Bluetooth, chiếc còn lại đặt vào hộp đựng để sạc, và sau đó trao đổi khi cần thiết.

Kiểm tra pin trên iPhone

Bạn có một vài lựa chọn khi muốn kiểm tra tình trạng pin của AirPods và hộp sạc. Bạn có thể mở hộp sạc bên cạnh iPhone để nó hiển thị một popup cảnh báo tình trạng pin. Hoặc bạn có thể thêm widget pin vào bảng điều khiển Today của Notification Center. Tuy nhiên, widget pin chỉ hiển thị AirPods nếu bạn tích cực sử dụng chúng.

Kiểm tra pin trên Apple Watch

Khi sử dụng AirPods, mở Control Center trên Apple Watch và bấm vào nút pin. Ngoài việc hiển thị số liệu thống kê pin cho đồng hồ, bạn cũng sẽ tìm thấy số liệu thống kê cho AirPods của bạn.

Thay đổi tên AirPods

Để thay đổi thông tin tên AirPods, bạn cần thực hiện thay đổi điều này thông qua phần thiết lập Bluetooth. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Settings > Bluetooth. Sau đó chạm vào biểu tượng i bên cạnh tên AirPods của bạn.

Sử dụng AirPods trên máy Mac

Nếu muốn AirPods lắng nghe tất cả âm thanh phát ra từ máy Mac, bạn sẽ cần chọn nó như một thiết bị đầu ra âm thanh. Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng loa trên thanh menu và chọn AirPods từ danh sách. Nếu không bạn có thể sử dụng biểu tượng AirPlay trong iTunes để chọn AirPods để stream nhạc từ máy Mac đến đôi tai của bạn.

Chia sẻ nghe nhạc, nhưng không gọi thoại

AirPods có thể được tách làm một tai nghe chia sẻ. Tuy nhiên, AirPods chỉ cho phép một mic hoạt động cùng thời điểm. Điều đó có nghĩa hai người tai nghe không thể thực hiện một cuộc gọi điện thoại, nhưng bạn có thể vừa nghe nhạc, trong khi chỉ có một người nói.

Làm thế nào để biết nếu firmware AirPods đã được cập nhật

Bạn không thể cập nhật firmware cho AirPods bằng tay, nhưng bạn có thể kiểm tra để chắc chắn rằng bạn có phiên bản mới nhất. Trong phần Settings, đi đến phần About trên iPhone khi AirPods đang ở trong tai của bạn. Ở dưới cùng của trang, một thẻ AirPods sẽ hiển thị tên model và số serial, cộng phiên bản firmware mà mới nhất ở thời điểm này là 3.5.1.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước