Ninh Bình sẵn sàng cho vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016

VTV News-Thứ năm, ngày 25/02/2016 19:00 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam đã có buổi họp với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình về công tác tổ chức vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016.

Sau 9 năm kể từ năm 2007, Ban tổ chức Robocon Việt Nam đã quay lại khu vực phía Bắc để chọn ra địa phương đăng cai tổ chức vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam. Năm nay, vòng chung kết Robocon Việt Nam sẽ được tổ chức tại Ninh Bình - nơi có nhiều trầm tích văn hóa, được mệnh danh là “Việt Nam thu nhỏ” hay “Hạ Long trên cạn”.

Theo Ban tổ chức, công tác chuẩn bị cho vòng chung kết đã được lên kế hoạch và triển khai từ trước dịp Tết Âm lịch. Được biết, năm nay đánh dấu 15 năm chương trình Robocon do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, vì vậy, cuộc thi sẽ được chú trọng đầu tư nhiều hơn trong công tác nội dung và quảng bá chương trình. Theo tiết lộ của Ban tổ chức, Robocon Việt Nam năm nay sẽ có những chương trình đặc biệt kỷ niệm 15 năm với các câu chuyện độc đáo, cách thể hiện mới mẻ, hứa hẹn sẽ khiến khán giả bất ngờ.


Đại diện Đài Truyền hình Việt Nam gặp mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình để trao đổi về công tác tổ chức vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 (Ảnh: Lưu Ngọc Ánh)

Đại diện Đài Truyền hình Việt Nam gặp mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Bình để trao đổi về công tác tổ chức vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 (Ảnh: Lưu Ngọc Ánh)

Tại buổi họp, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam và đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình và đại diện các sở, ngành tham gia đã đưa ra các vấn đề cho công tác phối hợp như: các điều kiện cần đáp ứng theo yêu cầu của cuộc thi tại Trung tâm thể thao tỉnh Ninh Bình - nơi diễn ra vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016, sự hỗ trợ của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Sở Giáo dục - Đào tạo, an ninh khu vực thi đấu, hệ thống khách sạn tại khu vực, trợ giá về du lịch và khách sạn cho các đối tượng học sinh, sinh viên, điều kiện ăn nghỉ đảm bảo an toàn thực phẩm… Tất cả được bàn bạc kỹ lưỡng để công tác tổ chức cho cuộc thi đạt hiệu quả tốt nhất.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cho biết đơn vị đăng cai tổ chức vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016 sẵn sàng phối hợp với VTV để mang tới khán giả một mùa Robocon ấn tượng. Đáp lại lòng nhiệt thành của đơn vị đăng cai, ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam - chia sẻ niềm hy vọng về một chương trình Robocon thành công rực rỡ, qua đó, hình ảnh thiên nhiên, di sản và con người của Ninh Bình sẽ được quảng bá tới khán giả trong nước và quốc tế.

Robocon 2016 chuẩn bị khởi tranh Robocon 2016 chuẩn bị khởi tranh

VTV.vn - Năm nay, Cuộc thi Sáng tạo Robot (Robocon 2016) có chủ đề “Đi tìm năng lượng sạch”, hướng tới việc sử dụng các nguồn năng lượng sạch và có thể tái tạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước