Nintendo chính thức lấn sân sang mảng game di động

Theo Báo ĐT Kiến thức-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 19:28 GMT+7

Trong cuộc họp báo định kỳ, chủ tịch Nintendo đã thông báo với các cổ đông việc sẽ tham gia phân khúc game trên di động trong thời gian sắp tới.

"Nintendo sẽ chính thức tham gia sản xuất game trên di động trong thời gian sắp tới", ông Satoru Iwata - Chủ tịch Tập đoàn Nintendo - công bố trong buổi họp báo định kỳ. Đây là bước đi táo bạo của Nintendo - hãng sản xuất game console lớn nhất thế giới hiện nay.

Nước cờ đầu tiên cho việc chuẩn bị này chính là việc Nintendo tham gia liên minh với DeNA - gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất trò chơi trên điện thoại di động tại Nhật Bản. Theo đó, Nintendo sẽ mua lại 10% cổ phiếu của DeNA. Ở chiều ngược lại, DeNA cũng sẽ mua lại 1,24% cổ phần của Nintendo để tạo ra một liên minh bền vững trong thời gian sắp tới.

Dù thị trường game di động đang làm mưa làm gió và Nintendo cũng đã hướng qua phân khúc này, tuy nhiên, hãng này cũng đã trấn an người hâm mộ các game console truyền thống của Nintendo như Nintendo Wii U hay Nintendo 3DS rằng những game console vẫn là chủ đạo cũa Nintendo trong tương lai.

Sau tuyên bố của ông Satoru Iwata, Nintendo đã nhận ngay được tín hiệu rất tích cực khi giá cổ phiếu lập tức tăng lên 30%. Và những người đam mê nhân vật Mario một thời sẽ lại có cơ hội thử tài "nhảy nhót" với nhân vật thợ sửa ống nước mang thương hiệu Nintendo này một lần nữa ngay trên điện thoại thông minh của mình.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước