Nông dân chưa học hết phổ thông... sáng chế ra hàng chục máy nông cụ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/10/2015 19:37 GMT+7

VTV.vn - Anh Phạm Văn Hát chưa học hết phổ thông nhưng là chủ nhân của nhiều chiếc máy phục vụ nông nghiệp, nổi bật là máy gieo hạt tự động được bà con tin dùng.

Anh Phạm Văn Hát, xã Tân Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã sáng chế ra hàng chục loại máy nông cụ khác nhau. Đặc biệt, những chiếc máy do anh Hát sáng chế đã được bà con nông dân các tỉnh từ Bắc vào Nam và một số nước Lào, Campuchia rất ưa chuộng. Trong đó, một trong những loại máy đang được nhiều trang trại rau sử dụng hiện nay là máy gieo hạt rau củ quả tự động.

Với những đóng góp trong công tác hiện đại hóa nông nghiệp, anh Hát đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba tại Đại hội Thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến Toàn quốc lần thứ IV 2010 - 2015. Đồng thời, anh cũng nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen trong các cuộc thi sáng tạo kĩ thuật nhà nông cấp tỉnh cũng như cấp quốc gia.

Trong chuyên mục Khách mời cuộc sống thuộc chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây, phóng viên VTV đã có cuộc trò chuyện với người nông dân tiêu biểu này về những sáng chế hữu ích của anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước