Nông dân Trung Quốc tiếp cận thương mại điện tử

Vân Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 03/11/2015 16:27 GMT+7

VTV.vn - Thương mại điện tử không chỉ dành cho những doanh nghiệp ở thành phố mà đang trở thành phương thức kinh doanh phổ biến với những người nông dân ở Trung Quốc.

Hiện nay, người nông dân Trung Quốc có thể chuyển những sản phẩm của mình đến tận tay người tiêu dùng như khoai lang hay búp chè tươi, bỏ qua khâu trung gian đắt đỏ. Nhiều nông dân Trung Quốc đã bắt đầu nhận thấy thay đổi bất ngờ trong lợi nhuận từ ngày sử dụng hình thức kinh doanh thương mại điện tử.

Ông Zhang Junfu nói: “Ban đầu tôi chỉ định thử bán khoai tây qua mạng, không ngờ, lợi nhuận lại cao như vậy. Không có các khâu trung gian, tôi có thể bán nông sản với giá cao hơn nhiều. Bây giờ, tôi còn đang hướng tới bán đậu lăng, đậu tương”.

Không chỉ ông Zhang, nhiều người nông dân đang tìm đến kinh doanh trên mạng với hy vọng tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Những lớp học kinh doanh trên mạng ngày càng phổ biến tại các tại các vùng nông thôn Trung Quốc.

Ông Ma Wenquan, chủ một cửa hàng, cho biết: “Những người nông dân đến đây không chỉ để học cách sử dụng máy tính, lập trang kinh doanh riêng mà còn dùng nó để tìm mua những sản phẩm hàng ngày với giá rẻ hơn”.

Lecuntao.com, công ty phát triển mạng hàng đầu Trung Quốc, cũng cho biết, công ty này nhận thấy tiềm năng phát triển của thương mại điện tử tại các vùng quê Trung Quốc. Hiện, Lecuntao.com đang có hơn 20.000 trang mạng phân bổ tại hơn 40 tỉnh, thành của Trung Quốc.

Ông Zhao Shiquan, Giám đốc công ty mạng lecuntao.com, cho biết: “Thương mại điện tử sẽ giúp các vùng nông thôn quảng bá các loại nông sản, làm cầu nối cho các doanh nghiệp với nguồn nhân lực dồi dào tại đây, thậm chí còn có tiềm năng phát triển ngành du lịch”.

Việc phát triển hình thức kinh doanh thương mại điện tử được kỳ vọng sẽ không chỉ giúp người nông tìm được đầu ra mới cho nông sản mà sẽ còn giúp đẩy mạnh sự phát triển tại các vùng nông thôn tại Trung Quốc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước