Nữ sinh lớp 11 sáng chế hệ thống biến nước nhiễm phèn thành nước sạch

VTV9-Thứ tư, ngày 13/06/2018 10:21 GMT+7

VTV.vn - Nữ sinh Nguyễn Chí Phương Thanh, học sinh lớp 11D3, Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện thành công hệ thống xử lý nước nhiễm phèn.

Trong một lần về quê nghỉ hè, thấy bà con địa phương phải sử dụng nước phèn trong sinh hoạt hàng ngày, nữ sinh Nguyễn Chí Phương Thanh, học sinh lớp 11D3, Trường THPT Lý Tự Trọng đã nảy ra ý tưởng và thực hiện thành công hệ thống xử lý nước nhiễm phèn. Trải qua nhiều thất bại, sau 12 tháng nghiên cứu, Thanh đã thực hiện thành công hệ thống xử lý nước nhiễm phèn. Hệ thống sử dụng phương pháp thẩm thấu ngược và thuận để làm sạch nước nhiễm phèn với chi phí chỉ khoảng 1,5 - 2,5 triệu đồng.

Hiện nay, Thanh đã hoàn thiện bể lọc và tặng một số hộ gia đình ở các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, Diên Khánh để sử dụng, bước đầu đạt hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí cho người dân. Đề tài của Thanh đã đạt giải Nhất cấp tỉnh và giải Tư cấp quốc gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học năm học 2017 - 2018.  

Hậu Giang: Học sinh cấp 2 sáng chế đập ngăn mặn tự động Hậu Giang: Học sinh cấp 2 sáng chế đập ngăn mặn tự động

VTV.vn -Sáng chế đập ngăn mặn tự động của hai học sinh ở tỉnh Hậu Giang đã giúp chủ động lấy nước cho ruộng lúa và vườn cây ăn trái trong điều kiện mặn có thể xuất hiện bất ngờ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước