Nước Nhật sẽ có 2 ngày "kiêng" game trong một tháng

Theo Báo ĐT Kiến thức-Chủ nhật, ngày 01/02/2015 20:30 GMT+7

Giới trẻ Nhật thường dành hết thời gian rảnh vào video game. Vì thế, "No Game Day" hy vọng sẽ giúp họ sống "thực" hơn.

Nhật Bản là đất nước phát triển Video Game mạnh nhất thế giới. Nhưng đổi lại, đất nước này đang có nguy cơ "lạnh hóa" trong các mối quan hệ và lối sống khi hầu hết giới trẻ đều dành thời gian rảnh rỗi để chơi game.

Bời vậy, các tổ chức giáo dục đang khởi xướng "No Game Day" (2 ngày/tháng) nhằm kêu gọi người dân Nhật Bản "kiêng" các trò chơi điện tử để kéo con người lại gần nhau hơn, dành nhiều thời gian cho những hoạt động giao lưu và giải trí lành mạnh khác.

Theo đó, trong ngày thứ Hai và thứ Ba đầu tiên của tháng, tất cả mọi người đi tàu điện ngầm đều không được sử dụng các loại máy chơi game cầm tay, thiết bị di động. Thay vì việc ai cũng chỉ chúi mặt vào một thiết bị nhất định, họ sẽ quay sang nói chuyện với nhau một cách cởi mở, nếu không cũng có thể ngồi tĩnh lặng một mình để suy nghĩ về mọi thứ xung quanh.

Hiện, sự kiện này vẫn chưa được triển khai trên toàn quốc mà chỉ thí điểm tại Hokkaido - một tỉnh miền bắc Nhật Bản. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu hy vọng, "No Game Day" sẽ tạo được hiệu ứng tốt để trong thời gian ngắn có thể lan khắp đất nước này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước