Office 2016 – Sự cải tổ toàn diện của Microsoft?

B.N-Thứ hai, ngày 28/09/2015 17:44 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Giao diện mượt mà, hiện đại cùng những tính năng vượt trội, Office 2016 được đánh giá là phiên bản mới chứa đựng sự cải tổ mạnh mẽ của Microsoft.

Dễ dàng nhận thấy tính năng làm việc nhóm là ưu điểm nổi trội của phiên bản Office 2016, dựa trên nền tảng đám mây. Người dùng có thể đồng thời tương tác trên Word, PowerPoint và OneNote và trực tiếp nhìn thấy bản sửa đổi của người dùng khác ngay lập tức: “Tính năng này giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian và nhanh chóng đạt được sự thống nhất cao trong việc soạn thảo những văn bản chung. Ngay lập tức, mọi người có thể cập nhật phần chuẩn bị của mình vào một bản chung, trực tiếp chỉnh sửa văn bản của người khác mà không cần gửi qua gửi lại và mất thời gian chờ đợi” – Vũ Mai, nhân viên văn phòng Công ty DKT chia sẻ.

Trên nền tảng này, với tích hợp Skype, người dùng có thể chat trực tuyến, chia sẻ màn hình hoặc chat video ngay trên văn bản đang thao tác. Đồng thời, toàn bộ các thành viên có thể trải nghiệm đồng nhất trên mọi thiết bị với Outlook Groups app. Người dùng có thể truy nhập vào tài liệu Office từ mọi nơi, mọi lúc và trên mọi thiết bị.

Với Office, người dùng có thể dễ dàng trao đổi với bạn bè hoặc đồng nghiệp xoay quanh công việc đang làm (Ảnh: Vnreview)

Phiên bản Office mới hoạt động tốt nhất trên nền tảng Windows 10, với tính năng Sway để tạo ra khả năng tương tác, chia sẻ với hiển thị tốt nhất trên màn hình. Windows Hello giúp người dùng đăng nhập một cách đơn giản cả vào hệ điều hành Windows và dịch vụ Office 365 chỉ trong 1 thao tác. Ứng dụng Office Mobile apps trên Windows 10 giúp người dùng có thể làm việc trên Mobile dễ dàng như trên PC. Cortana kết nối cùng Office 365 có thể giúp người dùng những tác vụ như thiết lập các cuộc họp kèm nhiều khả năng tích hợp với Outlook .

Tính năng chia sẻ cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua trên phiên bản Office mới nhất. Trong Word, Power Point và Excel, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ ngay trong tài liệu chỉ cần nhấn nút Share, đồng thời dễ dàng kiểm soát được quyền truy cập cũng như thay đổi quyền biên soạn riêng lẻ cho bất kỳ tài liệu nào do bạn sở hữu. Còn trong OneNote, người dùng có thể chia sẻ các thông tin về hình chụp, video, hình cắt, hình vẽ…và cập nhật các thay đổi chỉ trong vài giây.

Office 2016 tích hợp công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft, giúp người dùng có thể tìm kiếm ngay trên ứng dụng. Người dùng chỉ cần tô sáng thuật ngữ trong tài liệu, dùng tính năng này để hiển thị kết quả tìm kiếm từ web ngay trong môi trường đọc và biên soạn.

Bên cạnh đó, những tính năng như có thể đính kèm nhiều định dạng trong email, cung cấp nhiều biểu đồ mới cùng những cải tiến vượt trội khác là bước tiến lớn của bộ Office. Sự cải tiến này mang đến những trải nghiệm và tiện ích cho người dùng, từ thao tác cá nhân sang các tập dịch vụ và ứng dụng kết nối – những tính năng rất quan trọng với làm việc nhóm.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước