Oppo giới thiệu công nghệ sạc không dây qua không khí

Thùy An-Thứ năm, ngày 25/02/2021 14:57 GMT+7

VTV.vn - Công nghệ mới của Oppo cho phép người dùng không cần phải đặt thiết bị tại đế sạc.

"Quá trình sạc bắt đầu ngay khi thiết bị cách tấm sạc trong vòng vài inch và người dùng thậm chí có thể chơi game trong khi sạc không dây", Oppo giới thiệu công nghệ sạc không dây mới tại MWC Thượng Hải.

Theo Oppo, công nghệ sạc này có tên là Wireless Air Charging. Cải tiến lớn nhất nhất của công nghệ này là sử dụng cộng hưởng từ để loại bỏ những bất tiện của các công nghệ sạc không dây khi có thể hoạt động ngay cả khi thiết bị cách đế sạc (charging mat) trong khoảng cách 10cm. Wireless Air Charging có công suất sạc dự kiến là 7,5W.

Công nghệ sạc không dây qua không khí của Oppo

Trước đó, Xiaomi cũng giới thiệu công nghệ sạc không dây không tiếp xúc mới với tên gọi Mi Air Charge, cho phép sạc thiết bị không cần phải chạm vào đế sạc. Mi Air Charge có phạm vi phủ sóng lớn hơn Wireless Air Charging, nhưng công suất sạc ở mức 5W.

Ngoài Wireless Air Charging, tại MWC Thượng Hải, Oppo cũng giới thiệu bộ sạc có công suất lên tới 125W cho phép sạc đầy 100% viên pin 4.000mAh chỉ trong 20 phút. Ngoài ra còn có sản phẩm sạc nhanh không dây AirVOOC 65W, có thể sạc viên pin tương tự chỉ trong vòng 30 phút. Ngoài ra tại triển lảm, hãng này cũng cho phép khách mời được tiếp cận gần hơn với mẫu điện thoại X 2021, được trang bị màn hình tràn viền có kích thước linh hoạt từ 6,7 đến 7,4 inch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước