Oppo ra mắt camera ẩn dưới màn hình trên smartphone

Thùy An-Thứ tư, ngày 26/06/2019 17:36 GMT+7

VTV.vn - Một xu hướng thiết kế mới trên smartphone có thể được tạo ra khi mà Oppo vừa ra mắt công nghệ camera ẩn dưới màn hình tại triển lãm MWC Thượng Hải 2019.

Công nghệ này được Oppo gọi là Under-screen camera. Camera ẩn dưới màn hình giúp hiển thị màn hình toàn cảnh mới nhất của Oppo, có mô-đun camera tùy chỉnh, nhằm thu được nhiều ánh sáng hơn trong khi tận dụng các thuật toán tối ưu và công nghệ AI để cải thiện hiệu suất camera. Đồng thời, điều khiển phân vùng (zoning control) được sử dụng trên màn hình nhằm kiểm soát các pixel ở khu vực ngay phía trên camera.

Oppo ra mắt camera ẩn dưới màn hình trên smartphone - Ảnh 1.

Camera ẩn dưới màn hình có thể tạo ra một xu hướng thiết kế mới khi smartphone sẽ không còn cần "tai thỏ" hay "giọt nước" nữa

Kết hợp với tốc độ truyền tải cao hơn từ tấm vật liệu (panel material), công nghệ này cho phép đủ ánh sáng đi qua màn hình để hiển thị nội dung cùng lúc với các tính năng của camera bao gồm chụp ảnh, mở khóa bằng khuôn mặt và gọi video.

Về phần cứng, Oppo cho biết camera đặc biệt này sử dụng vật liệu có độ trong suốt cao tùy chỉnh, tạo ra sự cân bằng giữa các tính năng hiển thị và độ truyền ánh sáng qua màn hình. Phối hợp với các đối tác trong chuỗi cung ứng, Oppo đã tùy chỉnh mô-đun camera với khẩu độ lớn hơn, cảm biến lớn hơn và kích thước pixel lớn hơn để tối ưu hóa việc chụp ảnh.

Đối với phần mềm đằng sau công nghệ camera ẩn dưới màn hình, Oppo cho biết đã tối ưu hóa các thuật toán phù hợp với thuật toán HDR, thuật toán loại bỏ khói mù (haze removal) và thuật toán cân bằng trắng để tăng chất lượng hình ảnh.

Oppo ra mắt camera ẩn dưới màn hình trên smartphone - Ảnh 2.

Oppo cho biết camera đặc biệt này sử dụng vật liệu có độ trong suốt cao tùy chỉnh, tạo ra sự cân bằng giữa các tính năng hiển thị và độ truyền ánh sáng qua màn hình

Ngoài ra, camera ẩn dưới màn hình cũng có thể cung cấp hình ảnh với chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ các tính năng cần thiết như chế độ làm đẹp thông minh và bộ lọc ảnh.

Cùng với camera ẩn dưới màn hình, tại MWC Thượng Hải, Oppo cũng đã giới thiệu công nghệ MeshTalk, công nghệ này cung cấp một giải pháp truyền thông tin tầm ngắn trong vòng 3km mà không cần mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Oppo ra mắt camera ẩn dưới màn hình trên smartphone - Ảnh 3.

MeshTalk cung cấp một giải pháp truyền thông tin tầm ngắn trong vòng 3km mà không cần mạng di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth

Công nghệ MeshTalk cũng cho phép nhiều thiết bị thiết lập mạng nội bộ ad-hoc (Local Area Networks), cho phép khả năng trò chuyện nhóm và mở rộng phạm vi giao tiếp thông qua việc chuyển tiếp tín hiệu. MeshTalk hỗ trợ liên lạc mạng nội bộ (LAN) bất cứ nơi nào nếu các thiết bị OPPO nằm trong phạm vi tín hiệu của nhau.

Theo đánh giá, MeshTalk là một giải pháp truyền thông tin sáng tạo, bỏ qua các trạm cơ sở, máy chủ và các thiết bị khác, trao quyền cho người dùng với mức độ bảo mật riêng tư cao hơn.

Bên cạnh MeshTalk, Oppo còn đem đến MWC Thượng Hải 2019 smartphone Reno 5G và Khu nhà thông minh (Smart Home Zone) với nền tảng IoT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước