Oppo ra mắt ColorOS 11: Tùy biến cao, mượt mà hơn, tăng tính bảo mật

Thùy An-Thứ ba, ngày 15/09/2020 18:22 GMT+7

VTV.vn - Oppo đã chính thức giới thiệu ColorOS 11, qua đó trở thành một trong những nhà sản xuất đầu tiên cập nhật Android 11.

Theo Oppo, ColorOS 11 duy trì các tính năng Android gốc hữu ích đồng thời cung cấp các tùy biến giao diện phong phú dành riêng cho người dùng.

Sau đây là một số điểm đáng chú ý của ColorOS 11:

Đa dạng tùy biến

ColorOS 11 tùy biến trên nền Android 11 mới nhất vừa ra mắt. Về cơ bản, người dùng có thể tạo Màn hình luôn bật (Always- on Display) với chủ đề, hình nền, phông chữ, biểu tượng cũng như nhạc chuông của riêng mình.

Bản nâng cấp mới nhất cũng tăng cường Chế độ tối (Dark Mode) với ba cách phối màu và mức độ tương phản khác nhau. Trong khi đó, Tính năng Thư giãn (Relax) 2.0 cho phép người dùng tạo hỗn hợp tiếng ồn trắng của riêng mình và cung cấp một bộ sưu tập âm thanh phong phú từ các thành phố khác nhau trên thế giới.

Oppo ra mắt ColorOS 11: Tùy biến cao, mượt mà hơn, tăng tính bảo mật - Ảnh 1.

Với ColorOS 11, người dùng smartphone có khả năng tùy biến cao hơn

Ngoài ra, ColorOS 11 cung cấp giao diện được cá nhân hóa hơn với đa dạng tính năng giúp người dùng có thể thể hiện khả năng sáng tạo và sử dụng smartphone theo cách riêng.

Nâng cao hiệu suất sử dụng

ColorOS 11 cũng trang bị thêm nhiều tính năng để nâng cao hiệu quả công việc và cuộc sống. Ví dụ như dịch nhanh với cử chỉ 3 ngón tay do Google Lens hỗ trợ. Việc dịch văn bẳn diễn ra dễ dàng thông qua một ảnh chụp màn hình được thực hiện bằng cử chỉ quẹt ba ngón tay.

Oppo ra mắt ColorOS 11: Tùy biến cao, mượt mà hơn, tăng tính bảo mật - Ảnh 2.

Tính năng dịch nhanh trên ColorOS 11

Ngoài ra còn phải kể đến Flexdrop, tính năng cung cấp giải pháp đơn giản và trực quan cho đa tác vụ. Người dùng có thể xem video và văn bản cùng lúc.

Để tối đa hóa thời lượng pin, chế độ Siêu tiết kiệm pin (Super Power Saving Mode) của ColorOS 11 được tích hợp cho phép người dùng chọn sáu ứng dụng quan trọng nhất để chạy trong tình huống pin yếu. Trong khi đó, tính năng Bảo Vệ Pin (Battery Guard) sẽ học thói quen của người dùng để ngăn ngừa thiệt hại do sạc lâu ở điện áp không ổn định.

Trải nghiệm mượt mà hơn

Ngày nay, tốc độ khung hình cao là một tiến bộ của ngành smartphone, nhưng kết quả là điện thoại thường gặp hiện tượng giật và đơ.

Để khắc phục điều này, ColorOS11 giới thiệu giải pháp UI First 2.0, kết hợp công nghệ giảm độ trễ độc quyền của OPPO với Hoạt ảnh lượng tử (Quantum Animation). Điều này giúp tăng hiệu suất sử dụng RAM lên 45%, cải thiện 32% tốc độ phản hồi và 17% tốc độ khung hình.

Oppo ra mắt ColorOS 11: Tùy biến cao, mượt mà hơn, tăng tính bảo mật - Ảnh 3.

ColorOS11 sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm mượt mà hơn

Trong khi đó, tính năng Tải trước Ứng dụng bằng AI (AI App Preloading) học hỏi hành vi của người dùng để tải trước các ứng dụng thường được sử dụng nhiều nhất, giảm thời gian tải. Tính năng Siêu Chạm (SuperTouch) cũng xác định các tình huống sử dụng của người dùng một cách thông minh và tối ưu hóa tốc độ phản hồi cảm ứng để trải nghiệm mượt mà hơn.

Nâng cao bảo mật và quyền riêng tư của người dùng

ColorOS 11 kết hợp các tùy chọn riêng tư mới được bổ sung của Android 11, đồng thời cung cấp thêm nhiều tính năng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu bổ sung.

Tiêu biểu như, hệ thống Bảo mật 3 (Private System) hoạt động riêng biệt trong đó phiên bản thứ hai của ứng dụng và dữ liệu chạy độc lập với phiên bản gốc và chỉ có thể truy cập thông qua quét vân tay hoặc mật khẩu cá nhân.

Oppo ra mắt ColorOS 11: Tùy biến cao, mượt mà hơn, tăng tính bảo mật - Ảnh 4.

ColorOS 11 cung cấp thêm nhiều tính năng bảo mật

Lối tắt mới cho Khóa Ứng dụng (App Lock) cho phép xác minh bằng mật khẩu, vân tay hoặc khuôn mặt. Hệ thống cấp quyền cũng được nâng cao, với các phân quyền tạm thời để: truy cập camera, micrô và xác định vị trí khi các ứng dụng này bị đóng…

Theo kế hoạch, ColorOS 11 sẽ được Oppo phát hành từng đợt, bắt đầu với Find X2 series và Reno3 4 series. Trong tương lai, bản phát hành hoàn chỉnh sẽ cập nhật cho hơn 28 mẫu smartphone đã công bố, bao gồm các dòng Find, Reno, F series, K và A của hãng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước