Oppo trình diễn kính AR, camera ẩn dưới màn hình và sắp ra mắt smartwatch

Thùy An-Thứ tư, ngày 11/12/2019 10:51 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ còn là smartphone, thời gian tới, người dùng sẽ có thể trải nghiệm các sản phẩm như kính thực tế ảo, router, tai nghe không dây, hay smartwatch của Oppo.

Oppo đã mang đến và trình diễn hàng loạt các sản phẩm công nghệ mới nhất ở nhiều lĩnh vực như đồng hồ thông minh, tai nghe thông minh, CPE 5G (thiết bị điện tử tiêu dùng 5G), kính AR… tại triển lãm Inno Day diễn ra ở Thâm Quyến (Trung Quốc). Một động thái cho thấy Oppo đang đặt tham vọng lớn với nền tảng mạng 5G.

Kính AR Glass

Đúng như tên gọi, kính thực tế ảo của Oppo mang đến các tính năng thực tế tăng cường, mà cụ thể ở đây là có thể tương tác với các vật thể trong không gian ảo tương tự HoloLens. Phần báng nhô lên khiến chiếc kính trông khá cồng kềnh khi đeo.

Oppo trình diễn kính AR, camera ẩn dưới màn hình và sắp ra mắt smartwatch - Ảnh 1.

Kính AR của Oppo được xây dựng trên nền tảng của 3 camera gồm: 2 camera fish-eye và 1 camera bình thường, tính năng dựng vật thể 3D, âm thanh vòm 3D và theo dõi chuyển động tay. Với camera tích hợp, người dùng có thể trải nghiệm các nội dung thực tế tăng cường khi đeo AR Glass.

CPE 5G

Một sản phẩm đáng chú ý khác mà Oppo mang đến Inno Day là thiết bị Router hỗ trợ mạng 5G. Thiết bị tích hợp modem X55 của Qualcomm hỗ trợ cả băng tần mmWare và sub-6GHz.

Oppo trình diễn kính AR, camera ẩn dưới màn hình và sắp ra mắt smartwatch - Ảnh 2.

Cả hai sản phẩm nói trên sẽ được Oppo ra mắt trong quý I/2020. Đáng chú ý cũng theo Oppo, hãng này cũng sẽ trình làng smartwatch cùng tai nghe không dây thông minh vào quý đầu tiên của năm sau.

Camera ẩn dưới màn hình

Liên quan đến smartphone, tại Inno Day, Oppo mang đến công nghệ có thể là xu hướng trong thời gian tới đó là camera ẩn dưới màn hình. Công nghệ này cho phép đặt camera selfie đặt dưới màn hình, từ đó giúp người sử dụng có thể trải nghiệm toàn màn hình smartphone theo đúng nghĩa. 

Căn cứ vào hình ảnh công bố, khu vực đặt cảm biến sẽ hơi mờ một chút khi hiển thị nội dung. Tuy nhiên nếu nó đi vào thực tế, chắc chắn đây là một bước tiến so với những thiết kế camera trước hiện tại như "tai thỏ", giọt nước" hay "thò thụt".

Oppo trình diễn kính AR, camera ẩn dưới màn hình và sắp ra mắt smartwatch - Ảnh 3.

Chưa rõ thời điểm nào Oppo có thể trình làng một chiếc smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình.

Trong vòng 3 năm tới, Oppo tiết lộ sẽ có mức ngân sách 7 tỷ USD cho bộ phận R&D để phát triển các công nghệ lõi về phần cứng, phần mềm và hệ thống, bên cạnh 5G/6G, AI, AR và những công nghệ mũi nhọn khác.

Để đón đầu cơ hội mới do 5G đem lại, Oppo cho biết sẽ triển khai 3 chiến lược trọng điểm. Đầu tiên, công ty sẽ tiếp tục cam kết nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi cho thế giới công nghệ. Sau đó, Oppo sẽ xây dựng hệ sinh thái đa dạng với các thiết bị thông minh và smartphone sẽ là thiết bị cửa ngõ. Và cuối cùng, hãng sẽ tiếp tục nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như tối ưu hóa chất lượng của những dịch vụ đang có.

"Với việc 5G và AI đang được đón nhận và phát triển mạnh mẽ, kết nối thông minh đang dễ dàng tiếp cận hơn. Chúng tôi tin rằng ý tưởng về sự kết nối chỉ là nền tảng, sự tích hợp thông minh và vận dụng các yếu tố mới là tương lai. Ý tưởng về kết nối thông minh bao gồm bốn phần quan trọng, đó là chuyển đổi các dịch vụ và công nghệ, chuyển đổi của tổ chức, chuyển đổi văn hóa và chuyển đổi công nghệ, nghệ thuật và con người", Tony Chen, nhà sáng lập và cũng là CEO của Oppo cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước