Phần lớn người dùng sẽ sử dụng smartphone từ 3-5 năm

Thùy An-Thứ hai, ngày 26/08/2019 10:03 GMT+7

VTV.vn - Người dùng smartphone đang ngày càng trở nên "thông thái" hơn, song điều này là thông tin rất tệ với những đại gia trong ngành như Samsung, Apple hay Huawei...

Theo Ting Mobile, trong một khảo sát được thực hiện trên 3.640 người dùng, có quá nửa ý kiến cho biết họ có kế hoạch giữ chiếc smartphone của mình từ 3 - 5 năm. Cụ thể con số ở đây là tỷ lệ 55%. Cũng theo khảo sát, 47% người được hỏi cho biết, họ đã giữ thiết bị của mình trong hơn 3 năm.

Trước đó chu kỳ 2 năm là khoảng thời gian thường được người dùng thay mới thiết bị của mình. Song nay theo khảo sát cho thấy chỉ có 15% người được hỏi cho biết họ nâng cấp thiết bị của mình trước khoảng thời gian 2 năm.

Phần lớn người dùng sẽ sử dụng smartphone từ 3-5 năm - Ảnh 1.

Thay vì chu kỳ 2 năm, người dùng smartphone sẽ sử dụng thiết bị của mình từ 3 - 5 năm

"Dữ liệu khảo sát của chúng tôi cho thấy mộ người có ý thức hơn về những yếu tố như giá cả, và những chức năng cơ bản của điện thoại. Họ không còn quan tâm nhiều đến việc thiết bị có công nghệ mới nhất nữa. Đây được xem là thông tin không lấy gì làm vui vẻ cho các nhà sản xuất smartphone trong năm nay", Andrew Moore-Crispin - Giám đốc nội dung tại Ting Mobile cho biết.

Trước đó, một bức tranh khá u ám về thị trường smartphone đã được IHS Markit công bố. Theo đó, doanh số bán toàn thị trường trong quý II đạt 331,2 triệu đơn vị, tức giảm 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước