Phát động cuộc thi “Thách thức để thay đổi” năm 2015

P.V-Thứ tư, ngày 04/03/2015 09:34 GMT+7

(VTV.vn) - Đây là cuộc thi dành cho thanh thiếu niên toàn cầu, lứa tuổi từ 13 đến 25, nhằm khuyến khích các cách thức để chuyển đổi thế giới theo xu hướng tích cực hơn.

Cuộc thi Thách thức để thay đổi (YouthSpark Challenge for Change) được tổ chức trên phạm vi toàn cầu, khuyến khích thanh thiếu niên sẽ sử dụng công nghệ Microsoft và những nguồn lực từ chương trình Youthspark để xử lý các bài toán thách thức trong cuộc sống tại cộng đồng, làm cho cuộc sống trở nên tích cực và có ý nghĩa hơn.

Microsoft công bố cuộc thi vào “Ngày California” - sự kiện được tổ chức thường niên tôn vinh những thanh niên có hoài bão muốn chuyển đổi thế giới. Có những cách tiếp cận và nhìn nhận thế giới theo nhiều quan điểm đa dạng, giới trẻ luôn áp dụng công nghệ theo phương pháp mới mẻ và thú vị để thay đổi thế giới và cộng đồng. Nhận thức được rõ rệt rằng các ý tưởng sáng tạo có thể đến từ nhiều tiếp cận khác nhau theo nhiều độ tuổi, năm nay, thể lệ cuộc thi của Microsoft được mở rộng hơn và khuyến khích các bạn trẻ có độ tuổi  từ 13 - 25 tuổi cùng tham dự.

“Microsoft luôn tin rằng, sức mạnh công nghệ sẽ có khả năng làm chuyển đổi thế giới. Chúng ta có thể thấy lớp trẻ đã và đang đạt được những thành tựu nổi bật trong cộng đồng của họ”, bà Elisa Willman, Giám đốc cao cấp về tiếp thị cho chương trình Cộng đồng Microsoft nhấn mạnh.

Các ý tưởng sẽ được phân loại cho 2 lớp thí sinh với độ tuổi từ 13 - 17 tuổi và 18 - 25 tuổi. 30 thí sinh dự vòng chung kết (15 người mỗi độ tuổi) sẽ được nhận một máy Surface Pro 3 kèm Office 365. Các thí sinh tham dự chung kết sẽ gửi video chi tiết về ý tưởng của thí sinh và video này sẽ được chia sẻ để nhận bình chọn từ cộng đồng.

Từ khóa:

Surface Pro 3

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước