Phát động Giờ Lập trình của Microsoft tại Việt Nam

P.V-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 17:27 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Sự kiện thuộc khuôn khổ Tuần lễ Giáo dục Khoa học máy tính, được tổ chức từ ngày 7 - 13/12/2015 tại Thái Nguyên và TP.HCM.

Tại TP.HCM, 75 giáo viên đã được tập huấn chi tiết giáo trình Giờ Lập trình vào ngày 26/11/2015. Trên cơ sở này, dự kiến các giảng viên sẽ bố trí 02 tuần (từ 3 – 12/12/2015) hướng dẫn lập trình Minecraft cho học sinh tại các trường trên địa bàn thành phố. Lễ trao giải cho các cá nhân học sinh, đơn vị tham gia chương trình tích cực và có sản phẩm xuất sắc sẽ được tổ chức vào tháng 1/2016. Tại Thái Nguyên, chương trình được khởi động từ 5-12/12/2015 và lễ trao giải dự kiến tổ chức vào 27/12/2015.

Bài hướng dẫn chi tiết có tại địa chỉ http:// www.code.org/mc, nhằm chia sẻ các bài hướng dẫn lập trình cơ bản cho các thành viên tham dự với không khí vui vẻ và phổ biến của Minecraft. Được thiết kế bởi các chuyên gia lập trình Game Minecraft và trang web Code.org, bài hướng dẫn mô tả 2 nhân vật Steve, Alex và những thách thức được lấy cảm hứng từ game Minecraft rất quen thuộc với hơn 100 triệu thành viên của game này trên khắp thế giới.

Ông Satya Nadella, Tổng Giám đốc điều hành Microsoft chia sẻ: “Thông qua game Minecraft và sự phối hợp của tổ chức Code.org, Microsoft mong muốn sẽ gia tăng sự sáng tạo của thế hệ tiếp theo cách thức tự nhiên, hợp tác và vui vẻ”.

Ông Hadi Partovi, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Code.org nói: “Bài hướng dẫn Minecraft năm nay sẽ giúp hàng triệu học viên khám phá cách thức tạo ra một trò chơi và sẽ truyền cảm hứng tác động đến thế giới của họ nhờ công nghệ thông qua các ứng dụng của chính họ”.

Được thiết kế dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, bài hướng dẫn Minecraft chỉ dẫn cho người chơi những kỹ năng lập trình cơ bản, khuyến khích họ điều hướng, khai thác, thực hành và khám phá thế giới Minecraft 2D bằng cách ghép những khối lại với nhau để hoàn tất các hành động và tạo ra mã lập trình. Những người chơi được cho 1 bộ gồm 14 thử thách, bao gồm cả thời gian chơi tự do, để khám phá nội dung mã lập trình mà họ vừa được học trong bài hướng dẫn.

”Thế hệ trẻ của Việt Nam đang lớn lên trong cơn lốc phát triển của công nghệ với sự hiện diện của những thiết bị công nghệ trong mọi mặt cuộc sống. Sự thành thạo về kỹ năng và kiến thức lập trình sẽ giúp các bạn tạo nên những phần mềm và ứng dụng giúp tối ưu hóa lợi thế công nghệ của các thiết bị đó”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước