Phát hiện lỗ hổng bảo mật đe dọa 95% điện thoại Android

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 29/07/2015 14:29 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Công ty Zimperium cho biết, một lỗ hổng trong phần mềm của hệ điều hành Android có thể ảnh hưởng đến 95% số điện thoại sử dụng nền tảng này trên thị trường.

Công ty bảo mật Zimperium của Mỹ cho biết, một lỗ hổng trong phần mềm của hệ điều hành Android sẽ cho phép tin tặc có thể kiểm soát hoàn toàn điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành này chỉ bằng 1 tin nhắn.

Công ty Zimperium cho biết, lỗ hổng này ảnh hưởng đến 95% số điện thoại Android trên thị trường. Tuy nhiên, theo công ty Zimperium, chưa có tin tặc nào khai thác được lỗ hổng này.

Theo Zimperium, một phần mềm độc hại sẽ được nhúng vào một tập tin video và gửi đến điện thoại Android của người dùng, trong trường hợp tin nhắn được gửi qua dịch vụ nhắn tin Google Heng-ao, tập tin này sẽ tự động khởi động phần mềm độc hại bất kể người dùng có mở tập tin hay không. Các phần mềm độc hại có thể điều khiển hoàn toàn điện thoại và cho phép tin tặc truy cập vào tất cả các thông tin được lưu trữ bên trong, kể cả việc điều khiển máy ảnh và microphone của điện thoại.

Hiện, công ty Google đang phát triển bản vá lỗi để khắc phục lỗ hổng này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước