Phát hiện mã độc Trung Quốc trong các website Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/08/2016 15:20 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, các mã độc Trung Quốc thuộc diện đặc biệt nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và phá hủy hệ thống.

Khi phân tích một số mẫu mã độc sau vụ tấn công hệ thống của Vietnam Airlines, trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã phát hiện một số dấu hiệu tấn công các website Việt Nam. Đơn vị này đề nghị các cấp liên quan khẩn cấp chặn kết nối đến 3 địa chỉ playball.ddns.info, nvedia.ddns.info, air.dcsvn.org.

Các chuyên gia tại trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam nhận định, các mã độc trên thuộc diện đặc biệt nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và phá hủy hệ thống. Một chuyên gia bảo mật độc lập cho biết, những mã độc trên có máy chủ nguồn gốc từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, danh sách trên chỉ là bề nổi, còn tiềm ẩn những mã độc khác ở những máy chủ khác mà các chuyên gia trong nước có thể chưa phát hiện ra. Cách thức hoạt động của các mã độc trên là thu thập dữ liệu gửi về máy chủ tại Trung Quốc, sau đó lập tức ngắt kết nối về máy chủ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI