Kinh hoàng cuộc trò chuyện như người của Google Assistant

Thùy An-Thứ tư, ngày 09/05/2018 17:34 GMT+7

VTV.vn - Nếu chứng kiến sự phi thường của Google Assistant tại hội nghị I/O 2018, hoàn toàn có thể lo ngại về viễn cảnh loài người sẽ không còn thống trị trên hành tinh này nữa.

Tại hội nghị các nhà phát triển I/O 2018, CEO của Google Sundar Pichai đã khiến cả khán phòng lặng người với một video trình diễn về công cụ mới Google Assistant. Trong video, người dùng hay còn gọi là "chủ nhân" đã yêu cầu Google Assistant sắp xếp một cuộc hẹn cắt tóc trong khoảng từ 10h đến 12h.

Kinh hoàng cuộc trò chuyện như người của Google Assistant - Ảnh 1.

Người gọi điện đến tiệm làm tóc không phải là người, chỉ là trợ lý ảo Google Assistant

Ngay sau đó, Google Assistant đã thực hiện cuộc gọi tới tiệm làm tóc để đặt cuộc hẹn với giọng nói chẳng khác gì một người bình thường. Người phụ nữ ở đầu bên kia hoàn toàn không biết được rằng mình đang nói chuyện với một công cụ dùng trí thông minh nhân tạo AI. Google Assistant thậm chí còn "ừ hử" một cách hết sức tự nhiên ở đầu cuộc trao đổi.

Ông Pichai nhấn mạnh rằng đây là một cuộc gọi thực sự được Google Assistant thực hiện chứ không phải một bản demo được dàn dựng sẵn. "Điều tuyệt vời là Assistant có thể hiểu được ý tứ của cuộc giao tiếp. Chúng tôi đã phát triển công nghệ này suốt nhiều năm và nó được gọi là Google Duplex".

Duplex không chỉ hiểu, không chỉ biết tương tác, biết nói mà còn thể hiện các trạng thái một cách hết sức tự nhiên. Ví dụ khi cần phải "tư duy" để xử lý vấn đề, Duplex sẽ phân tích và đưa ra những âm như "hừm" hay "uh" một cách hết sức tự nhiên.

Phát hoảng với Google Assistant, dấu hỏi về thống trị của loài người?

Hiện tại Duplex vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Google dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm Duplex trong Google Assistant vào mùa hè này để giúp người dùng đặt chỗ ở nhà hàng, lên lịch đi làm tóc hoặc những điều tương tự qua điện thoại.

CEO của Google cho biết thêm, Google Assistant được hãng phát triển với mong muốn giải phóng con người khỏi những hoạt động thường nhật có thể thực hiện thông qua điện thoại, giúp con người tránh được những thiếu sót khi nói trực tiếp trên điện thoại hay lệ thuộc vào chiếc điện thoại di động.

Kinh hoàng cuộc trò chuyện như người của Google Assistant - Ảnh 3.

Google tự tin cho rằng Google Assistant vượt trội so các đối thủ

Hiện trợ lý ảo ứng dụng trí thông minh nhân tạo đang được rất nhiều hãng theo đuổi và cuộc đua theo các chuyên gia là vô cùng nóng. Ngoài Google, Amazon cũng có Alexa hay Apple với Siri. Tuy nhiên người đứng đầu Google tự tin cho hay, hãng đã phát triển công cụ mới với những đặc điểm vượt trội hơn, nắm bắt ý muốn của con người chính xác hơn.

Ngoài Google Duplex, gã khổng lồ này cũng giới thiệu Google News mới được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI. Với cải tiến mới, những tin tức nóng từ các nguồn đáng tin cậy sẽ tự động được lọc và hiển thị đầu tiên. Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ tự động gợi ý các trang web theo dạng kể chuyện, sắp xếp đúng trình tự thời gian, giúp người dùng hiểu rõ về tin tức cần tìm hiểu theo dòng lịch sử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước