Phát sốt vì ứng dụng "nhờ người uống rượu" tại Trung Quốc

Thùy An-Thứ tư, ngày 03/01/2018 19:01 GMT+7

Ảnh minh họa - Ảnh: Phone Arena

VTV.vn - Bạn là người có tửu lượng kém song vì một lý do nào đó bạn không thể khước từ các lời mời. Điều này sẽ không thành vấn đề nếu bạn ở Trung Quốc.

Theo Phone Arena, tại Trung Quốc, lượng rượu mà bạn uống tỷ lệ thuận với sự tôn trọng mà bạn dành cho chủ nhà. Tuy nhiên nếu bạn muốn giữ cho mình sự tỉnh táo hay đơn thuần bạn là một người có tửu lượng "lìu tìu", bạn không cần lo lắng về điều này.

Tại Trung Quốc, hiện có một ứng dụng có tên eDaihe. Ứng dụng này cho phép bạn có thể tìm một người uống thay thế. Người này sẽ giúp bạn uống lượng rượu đủ để cho chủ nhà cảm thấy được tôn trọng. Hiện ứng dụng eDaihe đã được triển khai tại 36 tỉnh thành tại Trung Quốc như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu…

Phát sốt vì ứng dụng nhờ người uống rượu tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Tại Trung Quốc, với ứng dụng có tên eDaihe, bia rượu không còn là vấn đề cho những người tửu lượng kém

Giá cả sẽ được xác định thông qua các cuộc đàm phán cá nhân giữa người dùng ứng dụng và người uống rượu thay. Đáng chú ý, hơn 100.000 người đã đăng ký ứng dụng trong 24 giờ đầu tiên. Những người uống thay sẽ đưa ra hồ sơ bao gồm: tên, giới tính, vị trí của họ và số lượng rượu mà họ có thể uống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước