Phòng bệnh thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo

Nhật Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 31/10/2016 14:33 GMT+7

VTV.vn - Trí tuệ nhân tạo A.I là một khái niệm không còn mới trong giới công nghệ nữa, tuy nhiên, những ứng dụng của nó trong lĩnh vực y tế vẫn đủ khiến người dùng kinh ngạc.

Sắp tới đây, bệnh nhân điều trị tại khu vực Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ, sẽ được trải nghiệm quá trình điều trị tự động nhờ vào hệ thống kết nối thông minh Watson do hãng công nghệ IBM sản xuất.

Ông Judd Hollander, bác sỹ, cho biết: "Bệnh viện hầu hết lúc nào cũng quá tải. Chúng tôi muốn túc trực điều trị cho bệnh nhân nhiều nhất có thể nhưng nhân sự có hạn, không thể nào có mặt ở nhiều nơi cùng một lúc. Sẽ thật tốt nếu bản thân phòng bệnh và các thiết bị bên trong có thể thu nhận phản ứng của bệnh nhân và báo cho chúng tôi".

Và hệ thống kết nối thông minh Watson chính là lời giải đáp.

Ông Amit Fisher, Trưởng dự án kết nối thông minh Watson, nói: "Watson có thể giao tiếp để thực hiện những nhiệm vụ phổ biến nhất trong phòng bệnh như điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, kênh TV, kết nối với nhà ăn để đáp ứng nhu cầu cần thiết của người bệnh mà không cần sự trợ giúp của y tá".

Không chỉ thế, Watson còn lưu trữ dữ liệu về quá trình điều trị bệnh, ghi nhớ những yêu cầu của bác sĩ và tự động lập thành phác đồ điều trị có hệ thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước