Pixel 3 và Pixel 3 XL “mất điểm” do gặp vấn đề về quản lý bộ nhớ

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 06/11/2018 21:36 GMT+7

Google sẽ sớm khắc phục sự cố quản lý bộ nhớ trên Pixel 3 và Pixel 3 XL

VTV.vn - Bộ đôi Pixel 3 và 3 XL của Google là hai trong số ít những flagship ra mắt năm 2018 còn sử dụng RAM với dung lượng khiêm tốn 4 GB.

Với mức giá không hề rẻ, Pixel 3 và Pixel 3 XL không phải là sự lựa chọn tốt đối với nhiều người dùng khi có nhiều smartphone khác hấp dẫn hơn với mức giá tương đương hoặc thấp hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh giá bán không hề cạnh tranh cùng thiết kế màn hình "tai thỏ" không được lòng nhiều người dùng, bộ đôi smartphone của Google còn khiến người dùng không được thoải mái khi trải nghiệm đa nhiệm kém hiệu quả. Cụ thể, trong một số trường hợp, Pixel 3 và Pixel 3 XL gần như không thể xử lý nhiều hơn hai ứng dụng cùng lúc.

Theo các chuyên gia công nghệ, vấn đề xuất phát từ việc bộ đôi Pixel mới chỉ được trang bị RAM có dung lượng 4 GB. Có thể thấy rất ít mẫu flagship được tung ra trong năm 2018 còn sở hữu dung lượng RAM ở mức khiêm tốn như vậy.

Theo 9To5Google, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ khắc phục vấn đề này trong vài tuần nữa. Mặc dù các bản cập nhật phần mềm rõ ràng không thể bổ sung dung lượng RAM cho thiết bị, tuy nhiên, Google vẫn tự tin khẳng định các ứng dụng chạy nền sẽ không bị dừng sau khi Pixel 3 và Pixel 3 XL cập nhật bản vá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước