Pixel 4 sẽ sở hữu tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID như trên iPhone

Thùy An-Thứ ba, ngày 30/07/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Google vừa tung một đoạn teaser công bố những tính năng mới của chiếc điện thoại thông minh rất được mong chờ của hãng là Pixel 4.

Theo video mới được tung ra, chủ sở hữu Pixel 4 có thể mở thiết bị và xác thực thanh toán bằng tính năng nhận diện khuôn mặt. Thực tế đây là tính năng không mới. Samsung đã áp dụng tính năng này cho những chiếc flagship của mình vài năm nay. Trong khi đó, Face ID của iPhone cũng được đánh giá đạt đến độ chính xác và tốc độ nhanh, đồng thời đang ngày một hoàn thiện hơn.

Pixel 4 sẽ sở hữu tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID như trên iPhone - Ảnh 1.

Sau nhiều chờ đợi, tính năng nhận diện khuôn mặt cũng sẽ có mặt trên Pixel 4

Tính năng nhận diện khuôn mặt của Pixel 4 được dựa trên hệ thống gồm 2 camera hồng ngoại, chip Soli radar, máy chiếu điểm và Flood illuminator chiếu sáng khuôn mặt. Trong đó, chip Soli radar giúp Pixel 4 có thể nhận diện các điều khiển bằng cử chỉ tay trên không trung. Điều này có nghĩa là con chip này có thể kích hoạt khả năng nhận diện khuôn mặt khi người dùng đang đưa chiếc điện thoại của mình lại gần. Như vậy, khả năng nhận diện chủ sở hữu của Pixel 4 sẽ nhanh hơn cả iPhone.

Ngoài ra, chip Soli cũng được sử dụng các tính năng Motion Sense, cho phép người dùng vẫy tay trước điện thoại để thực hiện các lệnh đơn giản như báo thức báo thức hoặc tắt tiếng cuộc gọi.

Đoạn teaser miêu ta về tính năng camera mới trên Pixel 4 mà Google mới công bố

Dù cung cấp nhiều thông tin tới báo giới và người dùng về Pixel 4 nhưng Google vẫn công bố ngày phát hành mẫu điện thoại này. Tuy nhiên thông thường, các mẫu điện thoại Pixel thường được ra mắt vào tháng 10.

Trước đó, Google cũng lên tiếng xác nhận rằng sẽ bố trí một cụm camera hình vuông ở mặt sau giống như các mẫu iPhone 2019 được đồn đoán sẽ được Apple trình làng. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước