Play Station 5 sẽ không thể ra mắt trước năm 2021

Thùy An-Thứ năm, ngày 24/05/2018 17:20 GMT+7

VTV.vn - Một thông tin buồn đã đến người dùng yêu thích thể loại game console khi mà Play Station 5 sẽ không thể được Sony trình làng trước năm 2021.

Đây là khẳng định mới được đưa ra từ ông John Kodera, CEO Sony Interactive Entertainment, công ty chủ quản mảng dịch vụ PlayStation của Sony.

"Chúng tôi sẽ sử dụng thời gian 3 năm tới đây để chuẩn bị cho thế hệ sản phẩm mới. Chúng tôi tạm lùi lại để có thể bay cao trong tương lai", ông John Kodera cho biết với tờ Wall Street Journal trước câu hỏi khi nào sẽ có sản phẩm kế nhiệm của PlayStation 4.

Play Station 5 sẽ không thể ra mắt trước năm 2021 - Ảnh 1.

Play Station 5 sẽ không thể ra mắt trước năm 2021

Ước tính đã có hơn 75 triệu chiếc PlayStation 4 được bán ra kể từ thời điểm ra mắt vào tháng 11/2013. Tuy nhiên thời gian qua, doanh số bán của PlayStation 4 đã liên tục giảm sút. Hiện rất nhiều các game thủ đang chờ đợi sự ra mắt của PlayStation 5.

Song với khẳng định từ ông John Kodera, người dùng sẽ phải chờ một thời gian dài nữa mới có thể được trải nghiệm PlayStation 5.

Theo phân tích, sự chậm trễ này xuất phát từ việc Sony muốn tối đa hóa doanh thu từ PlayStation Plus. Đây là dịch vụ của Sony có chi phí 60 USD/năm. Ước tính hiện có 30 triệu người đăng ký sử dụng PlayStation Plus. Với dịch vụ này, người dùng có chơi nhiều game trực tuyến, đa dạng các loại game khác cùng rất nhiều tiện ích khác. Thậm chí, Sony còn có kế hoạch đưa dịch vụ truyền hình trực tuyến PlayStation Vue lên PlayStation Plus.

Play Station 5 sẽ không thể ra mắt trước năm 2021 - Ảnh 2.

Thay vì sớm ra mắt Play Station 5, Sony muốn tối đa hóa doanh thu của dịch vụ PlayStation Plus

Ngoài ra, PlayStation 4 Pro cũng là một nguyên nhân khác cho sự chậm trễ của Sony trong việc trình làng Play Station 5.

Được ra mắt vào 2016, PlayStation 4 Pro nhận được rất nhiều các cải tiến từ Sony khi sở hữu hiệu suất mạnh mẽ hơn với bộ vi xử lý nhanh hơn, đồ họa chất lượng hơn. Ngoài ra, người dùng PlayStation 4 Pro cũng có thể chơi game 4K/HDR.

Và hiện Sony chưa muốn kết thúc vòng đời của PlayStation 4 Pro bằng Play Station 5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước