Porsche ra mắt ô tô điện thể thao đầu tiên với tên gọi Taycan

Hà Linh (Theo CNN)-Thứ ba, ngày 12/06/2018 15:05 GMT+7

VTV.vn - Chiếc xe điện đầu tiên của Porsche mang tên Taycan sẽ được giao bán vào cuối năm 2019.

Porsche ra mắt ô tô điện thể thao đầu tiên với tên gọi Taycan - Ảnh 1.

Mẫu xe điện bốn cửa với hình dáng thể thao của Porsche lần đầu tiên ra mắt trước công chúng tại Triển lãm ô tô Frankfurt vào năm 2015 có tên Mission E. Nay mẫu xe này sẽ có tên chính thức là Taycan. Theo Porsche, cái tên này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, có nghĩa là "ngựa non hiếu động" giống với biểu tượng của hãng xe này.

Porsche ra mắt ô tô điện thể thao đầu tiên với tên gọi Taycan - Ảnh 2.

Mặc dù là xe thể thao, Taycan vẫn sẽ có 4 cửa

Nhờ 2 bộ động cơ điện sản xuất hơn 600 mã lực, Taycan có thể tăng tốc lên đến 96km/h trong vòng chưa đầy 3,5 giây. Nếu những chiếc xe điện khác không thể tăng tốc nhiều lần do pin quá nóng thì với Taycan, Porsche hứa hẹn việc tăng tốc liên tục là hoàn toàn có thể. Tốc độ tối đa mà xe đạt được lên đến 250km/h.

Porsche cũng cho biết thêm, chỉ với 1 lần sạc đầy, Taycan có thể đi một quãng đường khoảng 480km. Riêng với 15 phút sạc nhanh, quãng đường mà Taycan có thể đi được là 385km.

Hiện Porsche đang kết hợp với một vài đối tác để xây dựng 500 trạm sạc nhanh trên các đường quốc lộ khắp nước Mỹ. Ngoài ra, Porsche cũng hợp tác cùng các nhà sản xuất ô tô khác, trong đó có BMW và Ford, để xây thêm các điểm sạc trên toàn châu Âu.

Các giám đốc điều hành Porsche cho hay theo sau Taycan, sẽ có nhiều dòng xe điện khác trong tương lai. Hiện Porsche đã lên kế hoạch đầu tư 7 tỷ USD từ giờ cho đến năm 2022 cho dòng xe điện, tăng gấp đôi khoản đầu tư dự tính ban đầu.

Chiếc xe điện thể thao Taycan sẽ được bán vào cuối năm 2019, với giá dự kiến là 80.000 USD đến 90.000 USD.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước