Quái vật truyền thuyết Kraken bị “bắt sống” trên Google Earth

P.L (Dịch)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 21:32 GMT+7

Hình ảnh Kraken được phát hiện tại vùng biển gần Nam Cực

VTV.vn - Hình ảnh của quái vật Kraken trong truyền thuyết - nỗi khiếp sợ của những con tàu trên biển - đã được một thanh niên phát hiện trong khi sử dụng công cụ Google Earth.

Theo thần thoại Bắc Âu, Kraken là một loài thủy quái khổng lồ thường tấn công các tàu thuyền trên biển với những xúc tu khổng lồ. Quái vật này được mô tả như một con bạch tuộc khổng lồ có khả năng nuốt trọn cả những con tàu lớn sau khi bẻ đôi hoặc nghiền nát chúng. Mặc dù là nỗi khiếp sợ của những người đi biển xưa kia nhưng Kraken chỉ tồn tại trong truyền thuyết, thông qua những lời đồn truyền miệng.

Tuy nhiên, một thanh niên đã tuyên bố con quái vật huyền thoại này thực sự có thật sau khi phát hiện ra hình ảnh của Kraken trên Google Earth. Scott C. Waring cho rằng anh đã nhìn thấy Kraken đang bơi tại tọa độ 63° 2' 56,73" Nam - 60° 57' 32,38" Tây thuộc khu vực đảo Decetion gần Nam Cực thông qua công cụ Google Earth.

“Tôi đã sử dụng công cụ đo của Google để kiểm tra và thấy sinh vật này dài tới 30m chỉ riêng phần đầu. Sinh vật trông giống như một con mực khổng lồ với chiều dài có thể lên tới 120m” - Waring chia sẻ.

Dù có phải Kraken hay không, một điều chắc chắn là sinh vật mà Waring phát hiện trên Google Earth là một loại có kích thước khổng lồ bởi vùng nước bị xáo trộn lan ra khi sinh vật này di chuyển là rất lớn.

Phát hiện của Waring đã được công bố ngày 9/4/2016.

Video cho thấy sự tồn tại của Kraken

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước