Quản lý bán hàng trên “đám mây”: DN chưa mặn mà?

B.N-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 08:54 GMT+7

Danh hiệu Sao Khuê được trao cho phần mềm Sapo

VTV.vn - Đến nay, mức độ ứng dụng những phần mềm bán hàng của các doanh nghiệp, cửa hàng chưa thực sự phổ biến mà vẫn còn đang tồn tại dưới dạng tiềm năng.

Ngành bán lẻ Việt Nam hiện đang có những bước tiến triển vượt bậc nhờ sự áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phương thức quản lý và quá trình hoạt động.

Đặc biệt, với nền tảng điện toán đám mây, thay vì phải mất rất nhiều chi phí mua và duy trì, bảo dưỡng cho hệ thống máy tính quản trị rườm rà, tất cả các dịch vụ, hoạt động quản lý bán hàng đều được xử lý bằng mạng lưới máy chủ ảo một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tuy nhiên, theo khảo sát trên 1000 khách hàng của giải pháp thiết kế website Bizweb (thực hiện trong tháng 4/2015), tỷ lệ sử dụng phần mềm bán hàng của các cửa hàng, shop online là 23,8%, còn lại vẫn đang quản lý theo phương thức truyền thống sổ sách hoặc excel. Hầu hết trong số doanh nghiệp có sử dụng phần mềm đều kết hợp bán hàng online - offline (mở cửa hàng) và doanh thu trung bình từ mảng online chiếm khoảng 40% tổng doanh thu. Từ đó cho thấy, chỉ khi mở rộng quy mô, lượng đơn hàng online, offline cũng như tình trạng hàng hóa, xuất-nhập-tồn đan xen, chồng chéo, khó kiểm soát thì nhu cầu của người dùng mới có xu hướng tiếp cận giải pháp phần mềm bán hàng. Chưa kể, đây là một cuộc khảo sát dành cho tập các shop online đã có phần ít nhiều tiếp cận và ứng dụng công nghệ vào kinh doanh. Nếu xét trên diện rộng hơn tới các cửa hàng chỉ bán theo phương thức truyền thống, tỷ lệ sử dụng phần mềm bán hàng có thể sẽ còn thấp hơn nữa.

Hiện tại tại Việt Nam đã có những sản phẩm đủ chất lượng, đảm bảo cho công tác quản lý cũng như bán hàng hiệu quả. Trong đó phải kể đến một sản phẩm khá mới, như phần mềm quản lý bán hàng thông minh Sapo (trực thuộc Công ty CP Công nghệ DKT), phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây vừa được trao Danh hiệu Sao Khuê 2015. Sở hữu tốc độ tăng trưởng hiện tại 180%, Sapo đang dần trở thành phần mềm bán hàng phổ biến với tầm nhìn là một “nền tảng kinh doanh của toàn xã hội” và xứ mệnh “mang đến những trải nghiệm đơn giản và toàn diện nhất trong cộng đồng doanh nghiệp.”

Với hệ thống thống kê và tính toán lãi lỗ chính xác, chi tiết của phần mềm bán hàng, các doanh nghiệp có thể quản lý chặt chẽ doanh thu và lợi nhuận, tránh thất thoát hàng hóa. Đồng thời, việc nắm bắt được báo cáo tức thì khiến doanh nghiệp luôn có cái nhìn tổng thể để kịp thời đưa ra những chiến lược kinh doanh, điều phối hàng hóa hợp lý, tối ưu hóa mô hình kinh doanh của mình. Hơn nữa, thế hệ phần mềm tân tiến hiện nay còn là một giải pháp bán hàng đa nền tảng trên mọi thiết bị (máy vi tính, máy tính bảng, điện thoại ), mọi lúc, mọi nơi, thậm chí ngay cả khi không có kết nối Internet.

Anh Cát Văn Khôi – Trưởng dự án Giải pháp quản lý bán hàng Sapo cho hay: “Phần mềm bán hàng là lựa chọn tối ưu cho một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Tuy rằng hiện tại, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng vẫn chưa đánh giá đúng mức tầm quan trọng của nó nhưng tiềm năng trong tương lai khá lớn. Với tầm nhìn, xứ mệnh của mình, Sapo sẽ đi tắt đón đầu, tiếp cận với khoảng hơn 1 triệu khách hàng còn đang bỏ ngỏ một cách nhanh chóng…”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước