Ra mắt bộ sản phẩm viễn thông đầu tiên dành cho người khiếm thị

N.B-Thứ năm, ngày 18/06/2015 18:49 GMT+7

Bộ kit Speak Sim (Ảnh: Tuổi trẻ)

VTV.vn - Lần đầu tiên tại Việt Nam, cộng đồng những người hạn chế khả năng nhìn được cung cấp một bộ sản phẩm viễn thông di động của riêng mình.

Hôm nay (18/6), Viettel chính thức ra mắt Bộ sản phẩm dành cho người khiếm thị với tên gọi Speak Sim. Bộ sản phẩm gồm một sim ưu đãi trả trước Speak, 1 điện thoại SmartPhone được cài đặt sẵn phần mềm đọc tiếng Việt trên nền tảng Android (Viettel Speak).

Điểm nổi bật của phần mềm Viettel Speak là có giọng đọc của 3 miền Bắc, Trung, Nam giúp cho việc thao tác trên SmartPhone của người sử dụng được dễ dàng hơn. Phần mềm này được Viettel mua bản quyền dành riêng cho khách hàng của mình.

Sim ưu đãi Speak trả trước được thiết kế tương đồng với gói cước Tomato. Theo đó, khách hàng sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng (trong vòng 60 ngày, khách hàng chỉ cần phát sinh ít nhất 1 trong các giao dịch: nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi đi có cước, tin nhắn đi có cước hoặc phát sinh lưu lượng Mobile Internet). Đặc biệt, khách hàng còn được miễn phí cước truy cập data 3G khi sử dụng ứng dụng Tin ngắn Radio (phiên bản dành riêng cho người khiếm thị) để đọc báo, cập nhật thông tin hàng ngày… Đồng thời, Viettel cũng miễn phí nạp thẻ hộ cho thuê bao Viettel khác khi muốn nạp thẻ cho thuê bao Speak Sim.

Viettel không đặt mục tiêu phát triển thuê bao với sản phẩm này, chỉ đặt ra kỳ vọng 3 triệu người khiếm thị tại Việt Nam sẽ tiếp cận phàn mềm. Việc cho ra đời bộ sản phẩm Speak Sim không chỉ giúp cho cộng đồng người khiếm thị có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống hàng ngày, giúp họ giữ liên lạc, tiếp cận nhiều hơn với thông tin xã hội, các dịch vụ giải trí mà còn giúp cho các em học sinh hòa nhập tốt hơn trong việc học tập hàng ngày.

Theo ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel: “Thay vì làm ra một sản phẩm phục vụ số đông, chúng tôi sáng tạo, “may đo” từng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng bởi Viettel luôn mỗi khách hàng là một cá thể riêng biệt, họ có nhu cầu riêng và muốn được phục vụ một cách riêng biệt”.

Được biết, người khiếm thị đang là thuê bao Viettel sẽ được hỗ trợ chuyển sang Speak Sim. Ông Cao Văn Thành, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam cho rằng đây là một trong những sản phẩm thân thiện, hỗ trợ tốt cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người khiếm thị: “Chúng tôi đánh giá rất cao điều đó bởi nó thể hiện sự trân trọng, tấm lòng của Viettel đối với người khiếm thị”.

Bộ sản phẩm Speak Sim sẽ được cung cấp ra thị trường từ tháng 7/2015 tại hệ thống cửa hàng Viettel trên toàn quốc. Để cho người khiếm thị dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, các tài liệu hướng dẫn đều được Viettel thiết kế dưới dạng file âm thanh.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước