Ra mắt iPhone 11, Apple khai tử hàng loạt mẫu iPhone cũ

Thùy An-Thứ tư, ngày 11/09/2019 06:01 GMT+7

VTV.vn - Để nhường "sân chơi" cho iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đương nhiên Apple sẽ phải mạnh tay thanh lọc những mẫu iPhone cũ của mình.

Đầu tiên và cũng không có gì là bất ngờ khi Apple đã khai tử iPhone XS và XS Max. Mới có 1 năm tuổi nhưng các fan Táo khuyết gần như sẽ không có bất cứ chút nuối tiếc nào cho bộ đôi smartphone này.

Ra mắt iPhone 11, Apple khai tử hàng loạt mẫu iPhone cũ - Ảnh 1.

Danh mục iPhone của Apple không còn sự xuất hiện của iPhone XS và XS Max

Không có quá nhiều nâng cấp so với iPhone X song lại có giá bán cao, iPhone XS và XS Max là một trong những lý do cho sự lao dốc của Apple trong thị trường smartphone trong một năm vừa qua.

Ngoài ra sự xuất hiện của iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có giá bán tương đương từ 999 USD và 1.099 USD thì việc Apple khai tử iPhone XS và XS Max là chuyện đương nhiên.

Trái ngược với iPhone XS và XS Max, chiếc iPhone XR vẫn tiếp tục được Apple giữ lại trong danh mục sản phẩm của mình. Thành công rực rỡ trong thời gian qua, cộng với việc được giảm giá bán xuống còn có 599 USD, nhiều khả năng iPhone XR vẫn sẽ bán chạy trong thời gian tới.

Ra mắt iPhone 11, Apple khai tử hàng loạt mẫu iPhone cũ - Ảnh 2.

Cùng với iPhone XS và XS Max, Apple đã khai tử iPhone 7/7 Plus

Tương tư iPhone XS và XS Max, việc iPhone 7/7 Plus bị Apple khai tử cũng không khiến nhiều fan Táo khuyết bận tâm. Bởi Apple đã hạ giá bán iPhone 8/8 Plus tương đương với iPhone 7/7 Plus ở thời điểm trước khi iPhone 11 ra mắt.

Theo đó, giá iPhone 8 chỉ còn ở mức từ 449 USD - khoảng 10,4 triệu đồng (tức giảm 100 USD) so với thời điểm trước khi iPhone 11 ra mắt. Trong khi iPhone 8 Plus cũng chỉ còn được bán với giá 549 USD - khoảng 12,7 triệu đồng.

Người dùng có thể đặt trước iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max từ ngày 13/9. Sản phẩm sẽ bán ra vào ngày 20/9 tại một số thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước