Ra mắt màn hình với tần số quét nhanh nhất thế giới

P.L-Thứ hai, ngày 31/01/2022 07:34 GMT+7

VTV.vn - Hãng sản xuất màn hình Trung Quốc BOE mới đây đã trình làng chiếc màn hình 27 inch với lời khẳng định là có tần số quét nhanh nhất thế giới.

Hiện tại, những chiếc màn hình với độ phân giải Full HD đã được coi là "lỗi thời" khi so sánh với các mẫu màn hình chơi game ra mắt trong thời gian gần đây. Đi kèm với việc các game ngày càng được đầu tư về chất lượng đồ họa là nhu cầu ngày càng tăng của game thủ đối với những chiếc màn hình với độ phân giải 2K và 4K để trải nghiệm những game này. Dĩ nhiên, người dùng cũng cần phải có phần cứng mạnh để có thể "cân kèo" với những chiếc màn hình có độ phân giải cao và tần số quét cao.

Mặc dù vậy, màn hình Full HD hiện vẫn được sử dụng rộng rãi tại các giải đấu eSport chuyên nghiệp. Đây có thể là lý do mà hãng sản xuất màn hình Trung Quốc BOE trình làng chiếc màn hình có tần số quét nhanh nhất thế giới.

Theo BOE công bố mới đây, màn hình sở hữu kích thước 27 inch với có độ phân giải Full HD và tần số quét 500 Hz+. Tốc độ phản hồi của màn hình đạt mức 1 ms và đây cũng chỉ là màn hình 8-bit thông thường.

Mặc dù BOE không công bố chi tiết các thông số khác về chiếc màn hình mới, tuy nhiên, công ty có đề cập đến việc sử dụng công nghệ màn hình bán dẫn oxit nhằm cải thiện thiết kế, tần số quét cũng như khả năng tiêu thụ năng lượng của màn hình.

Bên cạnh chiếc màn hình 27 inch Full HD 500 Hz+, BOE còn ra mắt thêm một chiếc màn hình 110 inch với độ phân giải 8K và có tần số quét 120 Hz.

Hiện tại, giá bán và thời điểm lên kệ của cả hai sản phẩm đều chưa được tiết lộ.

Xuất hiện lỗi màn hình trên iPhone 13 Xuất hiện lỗi màn hình trên iPhone 13

VTV.vn - Sự cố màn hình iPhone 13 đột ngột chuyển sang màu hồng được ghi nhậ chủ yếu tại thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, nguyên nhân của lỗi này vẫn chưa được xác định.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước