Ra mắt phiên bản Chrome trên Android tiết kiệm pin và tải video nhanh hơn

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 07/08/2016 16:24 GMT+7

VTV.vn - Google mới đây đã giới thiệu một phiên bản mới của trình duyệt Chrome mang tên Chrome 52 dành cho các thiết bị Android với khả năng tải video nhanh hơn, tiết kiệm pin hơn.

Thời lượng pin hạn chế từ lâu vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dùng smartphone, trong khi đó những ứng dụng phổ biến như Facebook, Google Chrome, YouTube lại được cho là những tác nhân gây hao pin nhất trên chiếc điện thoại của bạn.

Thế nhưng mới đây, Google hứa hẹn sẽ thay đổi quan niệm này khi tung ra phiên bản cập nhật mới của trình duyệt Chrome mang tên Chrome 52, cùng khả năng "kéo dài thời lượng pin" trong quá trình sử dụng bằng cách cải thiện khoảng từ 33-50% lượng điện năng tiêu thụ từ CPU/GPU.

Đại diện của Google cho biết tính năng Data Saver Mode có trên Chrome 52 sẽ giúp người dùng gia tăng đáng kể tốc độ tải video khi sử dụng trình duyệt Chrome, đồng thời tiết kiệm tối đa dữ liệu di động thông qua phương thức streaming một phiên bản nhẹ hơn của video. Tất nhiên bù lại bạn sẽ phải chấp nhận xem video với độ phân giải thấp hơn đôi chút.

Bên cạnh đó, Google cũng đang dự kiến sẽ áp dụng điều tương tự với phiên bản Chrome trên các hệ máy tính để bàn, laptop. Đặc biệt là khi Microsoft và Opera đều chỉ ra rằng trình duyệt Chrome trên Windows chạy "tốn pin" hơn nhiều so với các dịch vụ của họ.

Chia sẻ với tờ The Verge, người đại diện của Google cho biết: "Với Chrome 52, chúng tôi hoàn toàn tự tin để đứng trước các trình duyệt khác về mức độ tiêu tốn pin, cũng như khả năng duyệt video trên trình duyệt". Ngoài ra, Google cũng tiết lộ rằng phiên bản cập nhật tiếp theo là Chrome 53 sẽ được dự kiến ra mắt vào đầu tháng sau với nhiều cải thiện ấn tượng hơn nữa.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước