Robocon Việt Nam 2016: Các chiến binh phương Bắc đã sẵn sàng ra quân

Minh Thu-Thứ bảy, ngày 09/04/2016 09:00 GMT+7

VTV.vn - Vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc đang cận kề, tinh thần của các đội tuyển cũng dâng cao hơn bao giờ hết.

Hôm qua (8/4), 60 đội tuyển tham dự vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc đã có mặt tại nhà thi đấu Quân Tây Hồ để điểm danh, bốc thăm chia bảng cũng như bày tỏ thắc mắc về quy chế, luật thi và những vấn đề liên quan của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm nay.


Các đội tuyển khu vực phía Bắc tại buổi điểm danh, bốc thăm chia bảng và giải đáp thắc mắc hôm 8/4

Các đội tuyển khu vực phía Bắc tại buổi điểm danh, bốc thăm chia bảng và giải đáp thắc mắc hôm 8/4

Với chủ đề “Đi tìm năng lượng sạch”, cuộc thi hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc tiêu thị năng lượng hiệu quả và sử dụng nguồn năng lượng sạch có thể tái tạo. Mỗi đội tuyển tham dự sẽ có thời gian 3 phút để điều khiển Hybrid Robot và Eco Robot thực hiện nhiệm vụ.

Chia sẻ với phóng viên VTV News, ông Nguyễn Tiến Dũng - Giảng viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên - ngôi trường của nhà đương kim vô địch Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2015 cho biết: “Đề thi năm nay đòi hỏi tính công nghệ cao, tập trung vào độ chính xác và tốc độ của robot. Bên cạnh đó, bản lĩnh của các sinh viên khi thi đấu cũng là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên chiến thắng”.

Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Trọng Quỳnh - Trưởng đoàn Đại học Sao Đỏ cho hay: “Chủ đề thi khá hay và giàu tính công nghệ. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung các năm, tính hấp dẫn của cuộc thi năm nay bị hạn chế do quy định giới hạn thời gian hoàn thành nhiệm vụ”.

Nhận xét về độ khó của đề thi Robocon 2016, ông Lưu Trung Kiên - Trưởng đoàn Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh cho rằng: “Đề khó ở hai điểm: một là biện pháp leo cột nhanh nhất của Hybrid Robot và hai là điều khiển Eco Robot đi qua đoạn đường zic zac”.


Các đội tuyển được trực tiếp kiểm tra cánh quạt và turbine sẽ được sử dụng trong trận đấu sắp tới

Các đội tuyển được trực tiếp kiểm tra cánh quạt và turbine sẽ được sử dụng trong trận đấu sắp tới

Hiện tại, công tác chuẩn bị, luyện tập và điều chỉnh robot của các đội tuyển vẫn đang được tiến hành thường xuyên và kỹ lưỡng. Những đội ở xa đều đã tập trung về thủ đô để ổn định chỗ ở và nơi luyện tập nhằm mang lại những màn thi đấu mãn nhãn.

“Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay, các đội của trường mình ra Hà Nội sớm cả chục ngày để làm quen với đường phố, chỗ ở và sân luyện tập cũng như tránh tình trạng robot vận chuyển gần ngày thi gặp sự cố sẽ không sửa kịp" - một bạn sinh viên trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh nhiệt tình chia sẻ.

Trước thời điểm chính thức diễn ra vòng loại phía Bắc, đại diện cho ngôi trường của nhà đương kim vô địch ABU Robocon 2015 tự tin khẳng định: “Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có truyền thống thiết kế và chế tạo robot, do đó, tôi rất tự tin vào các đội thi đấu năm nay. Ở mùa Robocon này, công tác chuẩn bị được đầu tư kỹ lưỡng nhằm bảo vệ thành quả của năm ngoái. Chúng tôi sẽ chơi chắc chắn và ổn định ở vòng loại và sẽ đột phá, bung sức cho các vòng sau”.

Trong hôm nay và ngày mai (10/4), các đội tuyển tham dự sẽ tiến hành thử sân tại nhà thi đấu Quận Tây Hồ. Vòng loại Robocon Việt Nam 2016 khu vực phía Bắc sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 11/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước