Robot chế tạo robot - Bước tiến trong công nghệ chế tạo robot

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/10/2018 14:22 GMT+7

VTV.vn - Đã có thêm một bước tiến trong công nghệ sản xuất robot khi tương lai không xa, chính robot sẽ đảm nhận việc chế tạo các robot khác.

Việc chế tạo mang tính đột phá này sẽ diễn ra trong một nhà máy chế tạo robot trị giá 150 triệu USD tại Thượng Hải, Trung Quốc, do tập đoàn kỹ thuật Thụy Sỹ ABB làm chủ.

Tập đoàn này kỳ vọng, đây sẽ là một nhà máy tối tân, tự động và linh hoạt nhất, ứng dụng các nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo tiến tiến nhất của ABB trong việc chế tạo robot. Các robot của hãng sẽ cùng phối hợp với con người, làm việc trên diện tích 7.000 m2. Robot sẽ đảm nhận nhiệm vụ lắp ráp các bộ phận nhỏ của các robot do công ty chế tạo. Dự kiến nhà máy  sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2020. 

Các loại robot được chế tạo tại nhà máy này sẽ phục vụ cho thị trường châu Á. Trước đó, các máy móc công nghệ của tập đoàn ABB vốn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp đa dạng như chế tạo ô tô, các thiết bị điện tử. Chỉ tính riêng trong năm 2017, cứ 3 robot được bán trên toàn cầu thì có 1 robot được chế tạo tại Trung Quốc.

Ngành chế tạo robot công nghiệp Trung Quốc tiếp tục khởi sắc Ngành chế tạo robot công nghiệp Trung Quốc tiếp tục khởi sắc

VTV.vn - Ngành chế tạo robot của Trung Quốc duy trì tốc độ tăng trưởng sản lượng thường niên trung bình gần 30% trong 5 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước