Robot khử khuẩn - Hy vọng mới trong cuộc chiến chống COVID-19

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/05/2020 06:14 GMT+7

VTV.vn - Những chú robot lao công có thể quét nhiệt độ toàn bộ người trong phòng và phun khử khuẩn. Đây có thể là hy vọng mới trong tuyến đầu phòng chống COVID-19 tại Hàn Quốc.

Robot khử khuẩn được thiết kế để phát hiện và tự động di chuyển về phía khách đến. Robot sẽ tự động kiểm tra nhiệt độ cơ thể của họ bằng camera chụp ảnh nhiệt. Trong trường hợp nhiệt độ đo được là 37,5 ° C hoặc cao hơn, robot sẽ báo cáo về trung tâm điều khiển.

Robot khử khuẩn - Hy vọng mới trong cuộc chiến chống COVID-19 - Ảnh 1.

Robot được trang bị hệ thống camera nhiệt hiện đại (Ảnh: futureiot.tech)

Dựa trên dữ liệu được truyền qua mạng 5G trong thời gian thực, SK Telecom sẽ có thể thực hiện các biện pháp cần thiết như cấm những người có triệu chứng đáng ngờ xâm nhập vào tòa nhà. Những ai không đeo khẩu trang cũng sẽ bị phát hiện và nhắc nhở.

Robot được trang bị đèn UV và hai máy phun thuốc khử trùng sàn tự động để tự động khử trùng tòa nhà. Robot có thể đạt hiệu quả 99,9% khử trùng trên diện tích bề mặt 33 m2 chỉ trong 10 phút.

Robot khử khuẩn - Hy vọng mới trong cuộc chiến chống COVID-19 - Ảnh 2.

Robot khử khuẩn của SK Telecom (Ảnh: futureiot.tech)

Đây là sản phẩm của SK Telecom, vừa là một sáng kiến chống dịch, vừa để phô trương công nghệ trí tuệ nhân tạo của hãng. Sản phẩm này chưa được SK Telecom công bố giá và kế hoạch thương mại hóa cũng chưa rõ ràng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước