Công ty công nghệ của Singapore đã chế tạo ra robot "đầu bếp" có thể phục vụ một bát mỳ nóng hổi. Ảnh: thejakartapost.com
Chúng sẽ đảm nhận vị trí từ đầu bếp đến nhân viên phục vụ, nhằm ứng phó với tình trạng thiếu hụt lao động do già hóa dân số.
Người máy phục vụ đang trở thành một cảnh tượng phổ biến, ngày càng được thấy nhiều trong các quán ăn bao gồm nhà hàng lẩu nổi tiếng Haidilao và nhà hàng Swee Choon.
Ngoài ra, các ki-ốt tự đặt hàng đã xuất hiện khắp các chuỗi thức ăn nhanh và cửa hàng trà sữa trân châu trong những năm gần đây.
Với sự tràn lan của những robot này, tương lai của các quán ăn có thể chứng kiến số lượng nhân viên nhà bếp và phục vụ bàn tối thiểu. Nhân viên hiện tại sẽ phải được đào tạo lại kỹ năng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và cải tiến dịch vụ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!