Rơi vào tình trạng bết bát, Sonymobile.com ngừng hoạt động

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 21/02/2020 10:10 GMT+7

VTV.vn - Ngoài website bán hàng di động, Sony cũng xác nhận sẽ đóng cửa diễn đàn hỗ trợ Xperia và mảng doanh nghiệp di động tại thị trường châu Âu để cắt giảm chi phí.

Sau nhiều năm sụt giảm doanh số trong mảng di động và không có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào, tập đoàn Nhật Bản đã chính thức ngừng hoạt động trang web Sony Mobile (SonyMobile.com) sau một thông báo trên Xperia Blog.

Chuyên trang SonyMobile.com từng là địa chỉ quen thuộc để giới thiệu các thiết bị cầm tay của hãng trong suốt hơn 10 năm, nay đã chuyển hướng đến trang chủ Sony.com, và người dùng có thể tìm thấy các dòng thiết bị mới tại chuyên mục phụ Mobile, nằm trong menu Điện tử.

Đây là một động thái không mấy bất ngờ của Sony, trước tình trạng kinh doanh bết bát của mảng di động. Được biết, Sony chỉ bán được vỏn vẹn 1,3 triệu smartphone Xperia trong quý trước, và dự kiến sẽ chỉ xuất xưởng 700.000 chiếc trong quý này.

Trước đó, Sony cũng đã sớm xác nhận sẽ đóng cửa diễn đàn hỗ trợ Xperia chính thức, đồng thời cũng sẽ đóng cửa Sony Mobile Communications AB - doanh nghiệp di động của Sony tại thị trường Châu Âu.

Đây được xem là những bước không thể tránh khỏi trong nỗ lực thu hẹp và cắt giảm chi phí của Sony. Dẫu vậy, công ty Nhật Bản vẫn quyết tâm xoay chuyển mọi thứ và đạt được lợi nhuận trong năm tới nhờ sự gia tăng của 5G.

Được biết trong năm 2020, Sony vẫn sẽ tiếp tục ra mắt những chiếc smartphone Xperia mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước