Samsung chi gần 40 triệu USD cho game mới về Harry Potter theo phong cách Pokémon GO

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 29/11/2018 18:36 GMT+7

VTV.vn - Tựa game mới về Harry Potter do Samsung hợp tác với Niantic phát hành sẽ mang phong cách Pokémon GO và biến chiếc bút S Pen của dòng Galaxy Note thành đũa phép ảo.

Theo một số nguồn tin, Samsung đang ký thỏa thuận với Niantic, nhà phát hành game di động đình đám một thời Pokémon GO, về việc sản xuất và phân phối độc quyền game di động. Tuy nhiên, điều mà nhiều người quan tâm về sự hợp tác này là việc sản xuất và phát hành tựa game về thế giới phù thủy của Harry Potter theo phong cách của Pokémon GO.

Được biết, Samsung chi ra gần 40 triệu USD cho mối hợp tác này và không phải quá khi nói cả hai công ty đều hưởng lợi rất nhiều từ thỏa thuận. Với số tiền đầu tư của Samsung, Niantic sẽ có đủ tiền vốn cho việc chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng theo như một số tin đồn. Trong khi đó, Samsung sẽ khẳng định thêm chỗ đứng giữa các nhà phát hành Android trên lĩnh vực game di động cao cấp.

Theo tờ Inquirer, tựa game hợp tác giữa Samsung và Niantic sẽ tận dụng tính năng độc đáo của chiếc bút cảm ứng S Pen mới trên dòng Galaxy Note, biến chiếc bút thành chiếc đũa phép ảo. Người chơi sẽ dùng chiếc đũa ảo này để sử dụng các câu thần chú quen thuộc trong game như Expeliarmuses hay Accios.

Câu hỏi đặt ra là liệu tựa game mới về Harry Potter này của Niantic có phải là một phiên bản làm lại của game Harry Potter: Wizards Unite hay là một game hoàn toàn mới dành cho dòng điện thoại Galaxy. Ngoài việc phát triển game Harry Potter, khoản đầu tư gần 40 triệu USD của Samsung còn giúp "hồi sinh" một số tựa game khác đã được Niantic phát triển trên các thiết bị Galaxy trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc game Ingress, tựa game nổi tiếng nhất của Niantic, cũng sẽ là một phần của thỏa thuận.

Hiện tại, Samsung và Niantic vẫn đang hoàn tất thỏa thuận và chờ sự đồng nhất về hợp tác kỹ thuật trước khi chính thức công bố sự hợp tác này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước