Samsung chính thức khai tử cổng 3.5mm trên Galaxy Note 10

Thùy An-Thứ năm, ngày 08/08/2019 06:19 GMT+7

VTV.vn - Sau rất nhiều đồn đoán, cuối cùng "cơn ác mộng" với rất nhiều Sam Fan đã chính thức trở thành hiện thực.

Cuối cùng cái gì đến cũng đã đến, Samsung đã chính thức khai tử cổng 3.5mm trên Galaxy Note 10/Note 10+. Đây được xem là một quyết định mang tính cách mạng của Samsung.

Nghe thì có vẻ khôi hài bởi rất nhiều hãng hiện nay đã bỏ cổng 3.5mm trên các mẫu smartphone cao cấp của mình. Apple là người đi tiên phong trong việc này khi lược bỏ cổng 3.5mm, bắt đầu từ chiếc iPhone 7. Ngay cả Google, hãng từng phê phán Apple trong việc loại bỏ cổng 3.5mm cũng đã làm điều tương tự trên Pixel 3/ 3 XL.

Tuy nhiên với Samsung việc loại bỏ cổng 3.5mm vẫn được xem là một thay đổi rất lớn bởi đây là một trong những năng quan trọng khiến nhiều người dùng vẫn còn trung thành với những chiếc Galaxy S Series và Note Series.

Giờ muốn nghe nhạc trên Galaxy Note 10/Note 10+, người dùng sẽ phải sử dụng tai nghe có cổng USB-C hoặc sử dụng tai nghe không dây. Ngoài ra, nếu vẫn muốn sử dụng tai nghe 3.5mm, người dùng sẽ phải sử dụng một cáp chuyển đổi sang cổng USB-C.

Đáng chú ý cáp chuyển đổi này không có trong phần phụ kiện của Galaxy Note 10/Note 10+. Người dùng sẽ phải mua nó với giá 10 USD.

Samsung chính thức khai tử cổng 3.5mm trên Galaxy Note 10 - Ảnh 1.

Cổng 3.5mm đã không còn xuất hiện trên Galaxy Note 10/Note 10+

Vậy đâu là lý do khiến Samsung quyết định từ bỏ cổng 3.5mm trên Galaxy Note 10/Note 10+ Theo nhiều phân tích, việc tăng thêm dung lượng pin 100mAh trên Galaxy Note 10/Note 10+ được cho là đã khiến cho không còn diện tích để Samsung bố trí cổng 3.5mm.

Ngoài ra việc sử dụng viền bezels mỏng giúp tăng độ lớn màn hình mà không khiến thay đổi nhiều kích thước của smartphone cũng làm cho việc bố trí cổng 3.5mm ngày càng bất khả thi.

Bên cạnh đó, Samsung dường như cũng muốn người dùng sử dụng nhiều hơn chiếc tai nghe không dây Galaxy Buds. Và lược bỏ cổng 3.5mm là một trong những cách để thực hiện điều này. Trước đó Samsung cho biết với Cnet rằng khi khảo sát những người mua Galaxy S Series và Note Series, thì khoảng 70% đã sử dụng tai nghe Bluetooth thay vì tai nghe thông thường.

Chưa rõ, Samsung có lược bỏ cổng 3.5mm trên Galaxy S11 hay không nhưng hãy đừng ngạc nhiên nếu tính năng này không còn xuất hiện.

Samsung ra mắt Galaxy Note 10/Note 10+: Màn hình 'đục lỗ', hỗ trợ 5G, giá từ 949 USD Samsung ra mắt Galaxy Note 10/Note 10+: Màn hình "đục lỗ", hỗ trợ 5G, giá từ 949 USD

VTV.vn - Đúng như rất nhiều dự đoán, bộ đôi smartphone flagship mới nhất của Samsung là Galaxy Note 10/Note 10+ đã chính thức được trình làng vào rạng sáng hôm nay (8/8).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước