Samsung Display và LG Display “chạy đua” công nghệ tại IMID 2021

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 26/08/2021 06:09 GMT+7

VTV.vn - Samsung Display và LG Display cho biết sẽ giới thiệu những cải tiến mới nhất tại triển lãm quốc tế về hiển thị thông tin (IMID) 2021, dự kiến diễn ra trong tuần này.

Samsung Display hé lộ tại IMID 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 25 - 27/8 tại Seoul, rằng họ sẽ tập trung vào công nghệ diode phát quang hữu cơ (OLED), vốn đang được sử dụng cho dòng điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Z mới nhất của Samsung Electronics. Công ty cũng dự định sẽ giới thiệu công nghệ Eco Square OLED được áp dụng cho Galaxy Z Fold3, giúp cải thiện tốc độ truyền tải lên 33% và giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 25% phần trăm so với các phiên bản trước với bộ phân cực truyền thống.

Samsung Display cũng sẽ trưng bày giải pháp camera ẩn dưới màn hình, được trang bị trong mẫu điện thoại thông minh Galaxy Z Fold3.

Tại triển lãm lần này, Samsung Display còn có kế hoạch cho ra mắt một tấm màn hình 7,2 inch với thiết kế nhiều nếp gấp đã được giới thiệu vào đầu năm nay. Màn hình này được gọi là S-foldable, cho phép một thiết bị di động được sử dụng như điện thoại thông minh khi gấp hai lần và được sử dụng như máy tính bảng khi mở ra hoàn toàn.

Ngoài ra, một màn hình 17,3 inch có thể gập lại với tỷ lệ 4: 3 cũng sẽ được Samsung đưa ra tại triển lãm. Sản phẩm này có thể hoạt động như một máy tính xách tay với màn hình 13 inch khi gấp lại nhưng cũng có thể được chuyển đổi thành một màn hình giống như màn hình máy tính cá nhân khi mở ra.

Samsung Display và LG Display “chạy đua” công nghệ tại IMID 2021 - Ảnh 1.

Triển lãm quốc tế về hiển thị thông tin - IMID 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 25 - 27/8 tại Seoul, Hàn Quốc

Trong khi đó, LG Display cho biết họ sẽ giới thiệu màn hình 88 inch sử dụng công nghệ OLED cinematic sound 8K cùng với một chiếc giường thông minh được trang bị màn hình OLED trong suốt cỡ 55 inch.

Nhắm mục tiêu đến những người yêu thích trò chơi điện tử, LG sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm màn hình OLED 4K 48 inch. Bình thường sản phẩm này sẽ là một chiếc màn hình phẳng, nhưng khi cần thiết thì có thể bẻ cong lên đến 1000R chỉ với một nút bấm, có thể rung và tạo ra âm thanh mà không cần sử dụng loa.

Công ty này cũng lên kế hoạch giới thiệu công nghệ OLED nhựa cho lĩnh vực ô tô, bao gồm một màn hình lớn hình chữ T được tạo bởi 4 tấm màn hình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước