Samsung dừng dây chuyền sản xuất máy tính tại Trung Quốc

Huệ Anh (Theo Reuters)-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 13:48 GMT+7

Lá cờ mang logo của Samsung tại trụ sở chính ở Seoul, Hàn Quốc (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Samsung Electronics nối bước hàng loạt các công ty chế tạo chuyển dịch sản xuất khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Gã khổng lồ công nghệ điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics vừa thông báo sẽ ngừng hoạt động tại nhà máy sản xuất máy tính cuối cùng tại Trung Quốc.

Các công ty đang xem xét lại hoạt động sản xuất và chuỗi cung ứng của mình tại Trung Quốc, do chi phí nhân công leo thang, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng căng thẳng cũng như tác động của đại dịch COVID-19.

Tờ South China Morning Post đưa tin, khoảng 50% trong số 1.700 nhân viên hợp đồng tại nhà máy sản xuất máy tính của Samsung Electronics ở thành phố Tô Châu sẽ bị ảnh hưởng từ quyết định đóng cửa nhà máy, ngoại trừ những nhân viên trong bộ phận nghiên cứu và phát triển.

Nhà máy này năm 2012 đã xuất xưởng lượng hàng trị giá 4,3 tỷ USD từ Trung Quốc nhưng sau đó đã giảm mạnh xuống chỉ còn 1 tỷ USD vào năm 2018.

Samsung dừng dây chuyền sản xuất máy tính tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh cuối cùng tại Trung Quốc vào năm 2019 (Nguồn: Reuters)

Người phát ngôn của Samsung từ chối đưa ra bình luận về doanh thu cũng như lượng hàng xuất xưởng thực sự của nhà máy cũng như các chi tiết liên quan đến người lao động. Samsung chỉ ra thông cáo nói rằng: "Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng của Samsung và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho người tiêu dùng Trung Quốc".

Samsung đã đóng nhà máy sản xuất điện thoại thông minh cuối cùng tại Trung Quốc trong năm ngoái do không cạnh tranh nổi với những nhà sản xuất nội địa, trong khi mấy năm gần đây chuyển sang mở rộng sản xuất ở Ấn Độ và Việt Nam.

Từ nay, hai cơ sở sản xuất duy nhất của Samsung còn lại ở Trung Quốc là hai nhà máy sản xuất thiết bị bán dẫn ở Tô Châu và Tây An.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước