Samsung nhận tin “sét đánh” trước thời điểm ra mắt Galaxy S8

Thùy An-Thứ hai, ngày 27/03/2017 18:05 GMT+7

VTV.vn - Theo một thống kê vừa được công bố, doanh thu đến từ các mẫu smartphone cao cấp của Samsung đã ở mức thấp chưa từng có.

Chỉ 2 ngày trước thời điểm ra mắt "bom tấn" Galaxy S8, hãng Samsung đã phải đón nhận thông tin không vui khi. Cụ thể theo một thống kê vừa được công bố, doanh thu đến từ các mẫu smartphone cao cấp của Samsung trong quý I/2017 chỉ chiếm 29% trong toàn mảng kinh doanh các thiết di động.

Samsung nhận tin “sét đánh” trước thời điểm ra mắt Galaxy S8 - Ảnh 1.

Doanh thu đến từ các mẫu smartphone cao cấp của Samsung ở mức thấp chưa từng có (Ảnh minh họa - Ảnh: Businesskorea)

Theo dữ liệu từ Hana Financial Investment, đây là lần đầu tiên doanh thu từ các mẫu smartphone cao cấp gồm dòng Galaxy S và Galaxy Note giảm xuống dưới mức 30%. Trước đó, doanh thu đến từ các thiết bị cao cấp của Samsung đã lên đỉnh ở mức 75% sau khi hãng này giới thiệu mẫu Galaxy S4 vào năm 2013. Sau đó tỷ lệ này giảm dần xuống mức dưới 40% vào năm 2015.

Những bê bối liên quan vấn đề về pin và sau phải tiến hành thu hồi trên toàn cầu với mẫu Galaxy Note 7 được xem là một trong các lý do giải thích cho kết quả đáng thất vọng trên của Samsung.

Theo một thống kê khác liên quan đến các mẫu smartphone của Samsung từ Strategy Analytics, giá trung bình các mẫu smartphone của hãng này trên toàn cầu trong năm 2016 đạt mức 232 USD, thấp hơn 19,7% so với mức 289 USD của năm 2015.

Samsung nhận tin “sét đánh” trước thời điểm ra mắt Galaxy S8 - Ảnh 2.

Đang có một sự chênh lệch lớn về mức giá bán smartphone giữa Samsung và Apple (Ảnh: CNN)

Trong một chiều hướng ngược lại, mức giá trung bình các thiết bị smartphone của Apple trong năm 2016 là 645 USD, tăng 7% so với năm 2015.

Dẫu biết rằng Apple chưa bao giờ định vị sản phẩm trong phân khúc tầm trung và thấp, song sự chênh lệch về mức giá trung bình giữa Táo khuyết với Samsung chắc chắn khiến không ít người bất ngờ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước