Samsung ra mắt ứng dụng khắc phục trải nghiệm màn hình cong trên Galaxy S10

P.L (dịch)-Thứ hai, ngày 22/04/2019 18:53 GMT+7

VTV.vn - Ứng dụng cho phép người dùng thiết lập để không bị kích hoạt cảm ứng khi vô tình chạm vào phần viền cong của màn hình Galaxy S10.

Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi thường xuyên vô tình chạm vào các viền cong của màn hình Galaxy S10 hay Galaxy S10+, Samsung đưa ra giải pháp giúp người dùng không còn phải trải nghiệm điều này. Ứng dụng mang tên Edge Touch, có chức năng cho phép người dùng vô hiệu hóa cảm ứng ở phần viền cong của màn hình nhằm ngăn việc vô tình chạm vào các khu vực này.

Ứng dụng có thể tìm thấy trên Galaxy Store và hỗ trợ cả các dòng smartphone màn hình cong khác của Samsung như Galaxy S7, Galaxy S8, Galaxy S9, Galaxy Note 8 và Galaxy Note 9. Tuy nhiên, smartphone của bạn cần phải cài hệ điều hành Android 8 Oreo hoặc Android 9 Pie.

Samsung ra mắt ứng dụng khắc phục trải nghiệm màn hình cong trên Galaxy S10 - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng Edge Touch

Không chỉ cho phép người dùng tạo các "vùng bị chặn" để ngăn những cú chạm ngoài ý muốn trên màn hình, ứng dụng còn giúp người dùng tùy chỉnh các khu vực cầm điện thoại. Đây là những khu vực mà nội dung trên màn hình cong sẽ không ảnh hưởng khi điện thoại được cầm trên tay người dùng. Khu vực vùng bị chặn hiển thị màu vàng trên ứng dụng trong khi các khu vực cầm nắm được đánh dấu bằng màu xanh lá cây. Một thành viên Reddit khẳng định rằng Edge Touch đã "giải quyết hoàn toàn" những vấn đề mà anh ta đang gặp phải khi sử dụng smartphone màn hình cong của Samsung.

Sau khi thiết lập ứng dụng ở chế độ màn hình dọc, người dùng nên tiếp tục xoay ngang điện thoại và thiết lập ở chế độ màn hình ngang. Đối với những người không muốn dành thời gian để tùy chỉnh màn hình, ứng dụng có sẵn cài đặt mặc định được tối ưu hóa có thể được sử dụng ngay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước