Samsung sẽ đón đầu công nghệ 3D với màn hình 11K?

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 06:15 GMT+7

Samsung gây "sốc" với việc phát triển màn hình có độ phân giải lên tới 11K

VTV.vn - Trong khi màn hình 2K mới chỉ xuất hiện trên một số smartphone cao cấp hiện nay, Samsung đã quyết định tiến một bước xa với việc nghiên cứu và phát triển màn hình 11K.

Theo thông tin từ Electronic Times, Samsung hiện đang bắt tay vào việc nghiên cứu và phát triển màn hình 11K với mật độ điểm ảnh lên tới 2.250 ppi. Cụ thể, màn hình mới của nhà sản xuất Hàn Quốc có tỷ lệ 16:9 với kích thước khoảng 5,74 inch và sở hữu độ phân giải lên tới 11.264 x 6.336 pixel.

Thực tế, rất khó để nhận ra sự khác nhau giữa hình ảnh hiển thị trên màn hình có độ phân giải Full HD và Quad HD bằng mắt thường. Do đó, việc Samsung tiếp tục nghiên cứu màn hình có độ phân giải thậm chí cao hơn nhiều so với màn hình 2K hiện nay được đánh giá là hành động điên rồ. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ 3D, Samsung đã ra tay trước nhằm kịp thời đón đầu xu thế của công nghệ. Theo nhà sản xuất Hàn Quốc, những màn hình 11K cho phép hiển thị các hiệu ứng 3D tốt hơn, giúp người dùng trải nghiệm không gian ảo mà không cần sử dụng kính hỗ trợ chuyên dụng.

Nguồn tin cho biết Samsung dự kiến sẽ ra mắt màn hình 11K vào năm 2018, thời điểm diễn ra thế vận hội mùa đông tại Pyeongchang. Ngoài ra, “ông lớn Hàn Quốc” cũng dự định mang tới người dùng những chiếc smartphone tích hợp màn hình 4K (3840 x 2160 pixel) với mật độ điểm ảnh lên tới 800 ppi vào năm 2016.

Điện thoại có màn hình càng lớn càng được ưa chuộng Điện thoại có màn hình càng lớn càng được ưa chuộng

VTV.vn - Điện thoại có màn hình càng lớn càng làm hài lòng người tiêu dùng. Đây là kết quả mới được công bố của Hiệp hội Người tiêu dùng Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước